Dòng sự kiện:
Ông Lê Hải thôi giữ chức Tổng Giám đốc ABBANK
03/03/2022 19:57:32
Được sự chấp thuận của Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), ông Lê Hải thôi giữ chức Tổng Giám đốc ABBANK kể từ ngày 03/03/2022.

Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Tổng Giám đốc thường trực sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBANK.

Hội đồng Quản trị ABBANK đã ra quyết định giao ông Nguyễn Mạnh Quân hiện là Phó Tổng Giám đốc thường trực là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBANK, sau khi chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Lê Hải vì nguyện vọng cá nhân. Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 03/03/2022.

Ông Nguyễn Mạnh Quân sinh năm 1973, là thạc sỹ Quản trị Kinh doanh thuộc Học viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology-AIT); cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội); cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội). Ông Quân có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng, và từng nắm giữ các vị trí quản lý chủ chốt như Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Thành viên Ban Kiểm soát… tại VID Public Bank, CitiBank, HSBC, SeABank, HDBank.

Phó Chủ tịch HĐQT ABBANK Vũ Văn Tiền trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng Giám đốc ABBANK.

Ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ tháng 6/2015, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại ABBANK như Thẩm định và phê duyệt tín dụng, Pháp chế tuân thủ, Quản lý rủi ro, Xử lý nợ. Với năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông Nguyễn Mạnh Quân được Hội đồng Quản trị tin tưởng và giao trọng trách là Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc của ABBANK.

Ông Lê Hải (phải) thôi giữ chức Tổng Giám đốc ABBANK từ ngày 3/3/2022.

Ông Lê Hải, sinh năm 1976, là Tiến sỹ Kinh tế, gia nhập ABBANK từ tháng 04/2020 với vị trí Phó Tổng Giám đốc đảm nhiệm nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc và được bổ nhiệm chính thức vị trí Tổng Giám đốc ABBANK vào tháng 9/2020.

Trong quá trình điều hành tại ABBANK, ông Hải được đánh giá cao và được xem là có nhiều đóng góp trong công tác quản trị, phát triển kinh doanh theo hướng bán lẻ của Ngân hàng, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được giao. Đặc biệt, dưới sự điều hành của ông Lê Hải, việc phát triển dịch vụ hướng đến khách hàng cá nhân của ABBANK đã ghi nhận nhiều sự bứt phá rõ nét trong năm 2021.

Tác giả: Han

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến