Dòng sự kiện:
Ông Trump nêu thời điểm quyết định tái tranh cử
09/11/2021 12:54:54
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ có thể sẽ đợi đến sau các cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 để công bố quyết định liệu ông có tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 hay không.

Kể từ khi mãn nhiệm tổng thống hồi tháng 1 năm nay, ông Trump đã chứng tỏ mình là chính trị gia chưa sẵn sàng nghỉ hưu. Ông tiếp tục tích cực tham gia vào đời sống công chúng, tổ chức nhiều cuộc mít tinh lớn khắp đất nước, công khai ủng hộ các ứng cử viên thống đốc và những chính trị gia khác thuộc phe bảo thủ cũng như thường xuyên úp mở về khả năng tái tranh cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trong cuộc phỏng vấn do hãng thông tấn Fox News mới đăng tải ngày 8/11, ông Trump một lần nữa cho biết bản thân "chắc chắn nghĩ về điều đó (việc tái tranh cử)".

"Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ nhiều người sẽ rất vui với quyết định ấy và tôi có thể sẽ công bố sau bầu cử giữa kỳ", cựu lãnh đạo Nhà Trắng bày tỏ, đồng thời cho rằng thời gian biểu này "có lẽ phù hợp".

Theo cựu Tổng thống Trump, nhiều ứng cử viên tiềm năng trong đảng Cộng hòa "rất nổi danh" nhưng hầu hết họ đã nói "chắc chắn sẽ không tranh cử" nếu ông tham gia cuộc đua.

"Điều đó thật dễ chịu, chủ yếu vì nó cho thấy mức độ trung thành và tôn trọng tuyệt vời", ông Trump bày tỏ.

Về người có thể liên danh tranh cử, ông Trump tiết lộ, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis là "người đàn ông tốt" nhưng đảng Cộng hòa "có nhiều người tuyệt vời".

Khi được hỏi liệu ông có cân nhắc cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley làm phó tướng cho mình hay không, ông Trump đáp, bà Haley "sau mỗi lần thỉnh thoảng đi chệch đường ray, sẽ quay trở lại và điều đó thật tốt". Cựu tổng thống khen bà Haley đã làm tốt vai trò đại sứ ở Liên Hợp Quốc, nhưng cũng lưu ý bà đã tuyên bố sẽ không tranh cử nếu ông chạy đua vào Nhà Trắng.

"Bạn biết đấy, hiện còn quá sớm đề thảo luận về chuyện này", ông Trump kết luận.

Trong cuộc phỏng vấn trước đó hồi tháng 9 với Fox News, khi được hỏi về kế hoạch cho năm 2024, ông Trump từng phát biểu, bản thân không thấy lựa chọn nào khác ngoài việc bản thân ông ra tranh cử.

Tác giả: Tuấn Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến