Dòng sự kiện:
OSCE cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump lạm dụng chức vụ
06/11/2020 06:33:32
OSCE đã cáo buộc đương kim Tổng thống Donald Trump lạm dụng chức vụ sau khi ông chủ Nhà Trắng đưa ra cáo buộc ông đang bị gian lận và yêu cầu tạm dừng việc kiểm đếm phiếu bầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ở Washington DC., sau khi kết thúc Ngày bầu cử, ngày 4/11/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 5/11, Michael Link, trưởng phái bộ giám sát quốc tế về cuộc bầu cử Mỹ thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đã cáo buộc đương kim Tổng thống Donald Trump lạm dụng chức vụ sau khi ông chủ Nhà Trắng đưa ra cáo buộc ông đang bị gian lận và yêu cầu tạm dừng việc kiểm đếm phiếu bầu.

Phát biểu với nhật báo Stuttgarter Zeitung của Đức, ông Link nhận định: “Điều đáng lo ngại nhất là với sự phô trương của vị tổng thống trong Nhà Trắng, với tất cả biểu hiện của quyền lực, nhà lãnh đạo cao nhất nước Mỹ đã kêu gọi kết thúc việc kiểm phiếu chỉ vì tham vọng chiến thắng của ông."

Theo ông, “đó là một sự lạm dụng chức vụ thô bạo” và những cáo buộc về sự thao túng bầu cử của ông Trump là vô căn cứ.

Ông Link cảnh báo rằng những cáo buộc gian lận sai lệch lặp đi lặp lại của ông Trump có thể dẫn đến những hậu quả sâu rộng.

Ông chỉ rõ: "Ngay cả khi ông ấy (Donald Trump) thừa nhận thất bại và chuyển giao nhiệm sở theo đúng quy trình, thì những người ủng hộ ông, bị kích động bởi ngôn ngữ khoa trương, có thể nhìn nhận bạo lực như một công cụ hợp pháp bởi họ cảm thấy không còn dân chủ."

Hôm 4/11, phái bộ của OSCE cũng ra tuyên bố cho biết không có cơ sở cho những cáo buộc gian lận như Tổng thống Trump đã đưa ra và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11 "mang tính cạnh tranh và được quản lý tốt".

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến