Dòng sự kiện:
Parkson bán trung tâm thương mại ở Hải Phòng với giá bao nhiêu?
01/08/2020 18:59:04
Parkson mới đây đã thông báo sẽ bán trung tâm thương mại Parkson TD Plaza tại Hải Phòng cho CTCP Xây dựng và Thương mại Thuỳ Dương với giá 10 triệu USD.

Trong tài liệu nộp lên Sở giao dịch chứng khoán Singapore, Parkson Retail Asia cho biết ngày 27/7 đã đồng ý bán trung tâm mua sắm Parkson TD Plaza tại Hải Phòng với giá 10 triệu USD (13,8 triệu đôla Singapore) cho CTCP Xây dựng và Thương mại Thuỳ Dương.

Thương vụ thanh toán bằng tiền mặt và hiện vẫn cần sự chấp thuận của các cổ đông Parkson tại Đại hội cổ đông bất thường sắp tới.

Trung tâm thương mại Parkson TD Plaza ở Hải Phòng (Ảnh: NĐT)

Theo tài liệu giao dịch, giá bán Parkson TD Plaza 10 triệu USD đã bao gồm VAT, và Công ty Thùy Dương sẽ phải đặt cọc 50.000 USD trong 3 ngày kể từ khi ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản. Khi doanh nghiệp này trả đủ 10 triệu USD hoặc chấm dứt hợp đồng, số tiền trên sẽ được hoàn lại.

Giá trị sổ sách chưa kiểm toán của Parkson TD Plaza tính đến ngày 31/3 là 13,7 triệu SGD. Dù vậy, hai bên xác định giá thị trường của tài sản này là 13,1 triệu SGD (9,5 triệu USD). Sau khi trừ chi phí giao dịch, Parkson dự kiến lỗ 0,7 triệu SGD từ thương vụ này.

Parkson, nhà điều hành trung tâm thương mại đến từ Malaysia, đã phải lần lượt đóng cửa các trung tâm tâm thương mại tại Việt Nam sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ. Công ty đã từng có thời điểm sở hữu đến 10 trung tâm thương mại trong nước và tự tin về thành công trong dài hạn với lý do là thương hiệu nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh cửa hàng bách hóa tổng hợp thâm nhập thị trường Việt Nam.

Trước khi bán Parkson TD Plaza tại Hải Phòng, Parkson đã lần lượt đóng cửa 5 trung tâm thương mại đình đám, là Parkson Keangnam tháng 1/2015, Parkson Paragon tháng 5/2016, Parkson Viet Tower tháng 12/2016, Parkson Flemington tháng 2/2018 và Parkson Cantavil tháng 10/2018.

Hiện, Parkson chỉ còn một trung tâm thương mại ở TP HCM.

Việc bán trung thâm thương mại Parkson TD Plaza sẽ giúp công ty củng cố dòng tiền và giảm các khoản nợ khác. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dự định sẽ sử dụng số tiền thu được từ thương vụ này cho các mục tiêu về vốn lưu động.

Về bên mua, CTCP Xây dựng và Thương mại Thùy Dương, được thành lập vào tháng 5/2007 với vốn đăng ký 180 tỷ đồng, trụ sở tại Hải Phòng. Các hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp gồm bất động sản, mua bán quyền sử dụng đất với tài sản gắn liền với đất và xây dựng nhà chung cư.

Linh Nhi (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/parkson-ban-trung-tam-thuong-mai-o-hai-phong-voi-gia-bao-nhieu-297294.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến