Dòng sự kiện:
Pfizer cung cấp dữ liệu thử nghiệm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi
04/10/2021 09:51:41
Theo dữ liệu về thử nghiệm vaccine dành cho trẻ em, Pfizer cho biết số trẻ em trong độ tuổi 5-11 được tiêm liều vaccine chỉ bằng 1/3 liều tiêm dành cho người lớn.

Vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Canada xác nhận Pfizer và đối tác BioNTech đã cung cấp dữ liệu sơ bộ về thử nghiệm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi lên bộ này sớm hơn dự kiến.

Hiện Canada chưa cấp phép bất kỳ vắc-xin phòng COVID-19 nào dành cho trẻ dưới 12 tuổi, do đó, việc phê duyệt vắc-xin cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ là một bước tiến lớn.

Pfizer cho biết trong quá trình thử nghiệm, số trẻ em trong độ tuổi 5-11 được tiêm liều vắc-xin chỉ bằng 1/3 liều tiêm dành cho người lớn.

Tuần trước, người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada Theresa Tam nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu đối với việc tiêm chủng cho trẻ em. Cho đến nay, chương trình tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi từ 12-17 đang đạt kết quả tốt. Việc xem xét các dữ liệu an toàn ở trẻ em dưới 12 tuổi là vô cùng quan trọng.

Trước đây, việc xin cấp phép cho vắc-xin của Pfizer đối với người lớn cần khoảng 2 tháng kể từ khi bắt đầu nộp hồ sơ lên Bộ Y tế Canada. Canada có thể cần nguồn cung ứng riêng biệt đối với vắc-xin cho trẻ em nếu được Bộ Y tế Canada phê duyệt.

Chính phủ liên bang Canada đã ký một thỏa thuận vào tháng 4/2021 mua thêm vắc-xin của Pfizer. Tuy nhiên, Canada có thể phải chờ tới năm sau mới nhận được số vắc-xin này.

Theo tập đoàn truyền thông CBC, hơn 76% người dân Canada đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng COVID -19, khoảng 71% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tác giả: Viết Tuân

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến