Dòng sự kiện:
Pfizer dự kiến ​​tăng giá vaccine ngừa Covid-19 lên 110- 130 USD/liều
21/10/2022 09:00:01
Ngày 20/10, Hãng dược phẩm Pfizer thông báo, dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp 4 lần giá vaccine ngừa Covid-19, lên khoảng 110 - 130 USD/liều, sau khi chương trình mua hiện tại của chính phủ Mỹ hết hạn.

Giám đốc điều hành của hãng Pfizer, Angela Lukin tin tưởng rằng giá vaccine Covid-19 tại Mỹ phản ánh hiệu quả chi phí tổng thể và đảm bảo giá cả sẽ không phải là rào cản đối với việc tiếp cận của bệnh nhân. Bà hy vọng vaccine hiện được chính phủ cung cấp miễn phí cho tất cả người dân sẽ được cung cấp miễn phí cho những người có bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm do chính phủ chi trả.

Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer. Ảnh: Financial Times.

Bà Angela Lukin cho biết thêm, không mong đợi việc mua vaccine sẽ được chuyển giao cho khu vực tư nhân, việc này sớm nhất là đến quý 1 năm 2023. Động thái này cũng phụ thuộc vào việc nguồn cung theo hợp đồng của chính phủ đang cạn kiệt. Trong khi vẫn chưa rõ những người không có bảo hiểm y tế sẽ phải tiếp cận với loại vaccine nào.

Chính phủ Mỹ hiện trả khoảng 30 USD/liều vaccine cho Pfizer và đối tác BioNTech. Vào năm 2023, thị trường dự kiến ​​sẽ chuyển sang bảo hiểm tư nhân sau khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của Mỹ hết hạn./.

Tác giả: Xuân Hùng

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến