Dòng sự kiện:
Phá đường dây tín dụng đen lãi 'cắt cổ' lên tới 365%/năm
20/01/2021 20:51:19
Các đối tượng cho nhiều người vay tiền với lãi suất rất cao, từ 146% đến 365%/năm. Chỉ tính trong năm 2020, các đối tượng đã cho vay khoảng 1,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 340 triệu đồng.

Ngày 20/1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an thị xã Hương Thủy vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan.

Một đối tượng trong đường dây

Nhóm đối tượng bị bắt giữ có độ tuổi từ 19 đến 35, gồm: Trần Thị Sang, Phạm Văn Tú, Đào Văn Linh, Nguyễn Hữu Thành (cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế), Lê Quốc Lãm và Trần Văn Hậu (cùng trú tại tỉnh Nghệ An).

Bước đầu, các đối tượng bước đầu khai nhận, bằng hình thức dán, phát các tờ rơi quảng cáo cho vay hoặc thông qua người quen giới thiệu, các đối tượng đã tiếp cận và cho nhiều người dân trên địa bàn vay tiền với lãi suất rất cao, từ 146% đến 365%/năm. Chỉ tính trong năm 2020, các đối tượng đã cho vay khoảng 1,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 340 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến