Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Phá chuyên án tín dụng đen lãi suất ‘cắt cổ’ lên tới 365%/năm
09/01/2021 15:49:51
Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, phá chuyên án tín dụng đen hoạt động trên địa bàn và triệu tập 13 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay với lãi suất đến 365%/năm.

Ngày 9/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng thuộc đơn vị này vừa đấu tranh, phá chuyên án tín dụng đen hoạt động gây nhức nhối trên địa bàn và triệu tập 13 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Công an Quảng Bình phá chuyên án tín dụng đen

Trước đó, vào rạng sáng 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã chia thành 10 tổ công tác đột kích 10 tụ điểm ở TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn - đây là những nơi ở của nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng.

Qua khám xét, công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 ĐTDĐ; 3 sổ ghi chép; 9 thẻ ATM và hơn 60 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ khẩu, giấy CMND, giấy phép lái xe. Lực lượng chức năng cũng triệu tập 13 đối tượng liên quan trong các băng nhóm đến cơ quan công an để đấu tranh, khai thác.

Bước đầu các đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, lãi suất "cắt cổ" từ 250% đến 365%/năm.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến