Dòng sự kiện:
Phá đường dây 'tín dụng đen' với lãi suất đến 304%/năm
15/12/2022 22:10:40
Các đối tượng đã cho hàng trăm người dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng vay tiền với gói thấp nhất 3 triệu đồng và cao nhất là 50 triệu đồng, lãi suất vay từ 146% đến 304%/năm.

Ngày 15/12, Công an quận Hải Châu (Công an TP.Đà Nẵng) vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Tuấn Vũ (32 tuổi), Phạm Hà Long (35 tuổi) và Trần Thanh Tùng (38 tuổi, cùng quê Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, theo Dân trí.

Theo điều tra ban đầu, ngày 5/12, Công an quận Hải Châu phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP.Đà Nẵng bắt quả tang Phạm Hà Long đang đi thu tiền cho vay trả góp tại đường Lê Thanh Nghị.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Long, công an phát hiện thêm Trần Thanh Tùng ở chung phòng tham gia hoạt động cho vay nặng lãi.

Các đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Qua đấu tranh, Long khai nhận đường dây "tín dụng đen" bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 2/2018. Người nào có nhu cầu vay tiền thì Long trực tiếp đến gặp và xác minh nơi ở, nơi làm việc hoặc buôn bán.

Nhóm Long đã cho hàng trăm người trên địa bàn Đà Nẵng vay với gói thấp nhất 3 triệu đồng và cao nhất là 50 triệu đồng, lãi suất vay từ 146% đến 304%/năm.

Các gói vay được quy định trả góp trong thời gian từ 30, 40, 50 đến 100 ngày.

Trong đường dây này, Vũ là đối tượng cầm đầu, cung cấp tiền để Long và Tùng hoạt động cho vay lãi nặng.

Long có nhiệm vụ tìm kiếm người vay, thẩm định và thu tiền hằng ngày. Tùng chịu trách nhiệm quản lý và chụp hình sổ sách rồi gửi tin nhắn cho Vũ quản lý.

Qua điều tra, ngày 14/12, Công an quận Hải Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội tiến hành bắt giữ Vũ và di lý về Đà Nẵng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tác giả: Việt Hương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến