Dòng sự kiện:
Phá đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam
06/02/2021 18:42:18
Thào A Khứ nằm trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam đưa đi các tỉnh thành và sang nước thứ 3 để tiêu thụ, với phương thức hoạt động hết sức tinh vi và manh động.

Hồi 12h ngày 6/2/2021 tại khu vực bản Xôm, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Tổ công tác Công an huyện Điện Biên chủ trì phối hợp với Đồn biên phòng Mường Nhà và Đội kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan tỉnh Điện Biên phá chuyên án ma tuý bắt quả tang đối tượng Thào A Khứ, SN 1988, cư trú tại bản Ao Cá, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 4 bánh heroin cùng nhiều tài liệu đồ vật có liên quan.

Đối tượng Thào A Khứ cùng vật chứng 4 bánh heroin.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đây là đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam đưa đi các tỉnh thành và sang nước thứ 3 để tiêu thụ, với phương thức hoạt động hết sức tinh vi và manh động. 

Chuyên án được xác lập hàng trăm trinh sát của 3 lực lượng Công an, Hải quan tỉnh và Đồn Biên phòng Mường Nhà đã được huy động tung vào cuộc từ đầu tháng 1/2021 để bám sát mọi di biến động của các đối tượng.

Mặc dù là thời điểm giáp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại lần thứ 3 cùng với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt nhưng các mũi trinh sát vẫn kiên trì theo sát từng di biến động của các đối tượng. 

Qua các thông tin tài liệu của các trinh sát báo về thời gian địa điểm các đối tượng tổ chức mua bán trái phép chất ma túy, Ban chuyên án đã tổ chức các mũi trinh sát đồng loạt ra quân phá án bắt giữ thành công 1 đối tượng thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia phá án. Hiện chuyên án đang được cơ quan điều tra tiến hành mở rộng vụ án.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bảo vệ tết nguyên đán Tân Sửu của 3 lực lượng Công an huyện Điện Biên, Đội kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan tỉnh và Đồn biên phòng Mường Nhà trên trận tuyến bảo vệ ANTQ giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả: Thành Trung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến