Dòng sự kiện:
Phản ứng sau tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 là bình thường
11/03/2021 10:15:16
Theo báo cáo nhanh, Dự án Tiêm chủng mở rộng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm vắc-xin COVID-19, tuyệt đại đa số là phản ứng thông thường sau tiêm chủng đã được khuyến cáo như đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau

Chuẩn bị tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Có 5 trường hợp được theo dõi xử trí tại bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử lý theo quy định và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định. Chương trình Tiêm chủng mở rộng đánh giá thực tế triển khai tiêm chủng trong 2 ngày qua diễn ra an toàn, các trường hợp có phản ứng sau tiêm nằm trong tỷ lệ cho phép.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang theo dõi và tổng hợp thông tin sau tiêm vắc-xin. Tất cả các trường hợp được tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn đều đã trở lại làm việc bình thường, có 3 trường hợp sốt 37,5 độ nhưng đây là phản ứng bình thường của tiêm vắc-xin”. Ông Tuấn nhấn mạnh: “Tiêm vắc-xin mà không có phản ứng sốt hoặc sốt cao kèm các phản ứng phụ đi kèm mới đáng lo ngại. Mặc dù người được tiêm có phản ứng tại chỗ như sưng, đau vùng tiêm nhưng mức sốt sau tiêm từ 37,5-38 độ C là rất bình thường, nhất là mỗi quốc gia, mỗi chủng tộc, mỗi con người sẽ có những đáp ứng khác nhau với vắc-xin”.

Tối 10/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày có thêm 3 ca mắc COVID-19, gồm 1 ca ghi nhận tại Hải Dương và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 ca bệnh tại thành phố Hải Dương, phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc những người có nguy cơ cao, đã được cách ly từ ngày 8/3. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

Tác giả: Hà Minh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến