Dòng sự kiện:
Phạt chủ đất, buộc tháo dỡ nhà xây 'chui' vụ Ngọc Trinh khoe mua đất ở Bảo Lộc
29/05/2022 09:15:40
Sau khi kiểm tra hiện trạng khu đất người mẫu Ngọc Trinh chụp ảnh khoe vừa mua, chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt chủ đất, buộc tháo dỡ hai căn nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp.

Liên quan đến tin đồn người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để xây dựng homestay, ngày 27/5, UBND xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc đã có báo cáo và đề xuất xử lý về sai phạm trong việc sử dụng đất sai mục đích của chủ đất.

Khu đất người mẫu Ngọc Trinh chụp ảnh “check-in” và sau đó được nhiều trang mạng và thông tin điện tử tung tin người mẫu vừa mua 11ha để xây dựng homestay nằm tại hẻm 61 đường B’lao Srê, thôn 6, xã Đại Lào.

UBND xã Đại Lào phát hiện sai phạm xây dựng tại khu đất Ngọc Trinh chụp ảnh "check-in".

Theo UBND xã Đại Lào, sau thông tin người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất để xây dựng homestay, địa phương đã vào cuộc kiểm tra. Kết quả xác minh cho thấy, khu đất này có diện tích 1,1ha, chủ sở hữu là bà N.T.T.N (39 tuổi). Bà N. nhận chuyển nhượng khu đất này từ một người dân địa phương vào đầu năm 2022.

Qua kiểm tra hiện trạng, UBND xã Đại Lào ghi nhận trên khu đất này đã xây dựng 3 căn nhà. Trong đó, có 1 căn nhà cấp 4 với diện tích 70m2 được chủ đất cải tạo từ căn nhà cũ, được xây dựng trên đất ở. Hai căn nhà còn lại được xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích lần lượt là 69m2 và 84m2.

Ngoài công trình nhà ở, chủ đất còn xây dựng đường trải nhựa dài 185m, rộng 4,2m kéo dài từ chân đến đỉnh đồi. Hai bên đường là các trụ điện, có hàng rào chắn bằng sắt. Trên khu đất còn có hai khu vực tiểu cảnh được thiết kế để tổ chức tiệc ngoài trời.

Với hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tự ý xây dựng hai căn nhà trên đất nông nghiệp của bà N.T.T.N như nói trên, UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, buộc tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép. Đối với hạng mục đường giao thông đã trải nhựa, UBND xã kiến nghị UBND TP.Bảo lộc xem xét xử lý.

Chủ đất tự ý làm đường trải nhựa trên đất nông nghiệp.

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 11/5, trên tài khoản Facebook có tên “Ngọc Trinh”, bên cạnh việc khoe những bức ảnh cắm trại sang chảnh của cô người mẫu, tài khoản này đăng dòng trạng thái lấp lửng: “Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nà?”

Cũng với những hình ảnh đó, tài khoản Facebook có tên “Ngoc Trinh” đăng dòng trạng thái: “Đón bình minh tại khu đất mới thân yêu của mình. Xuất sắc 10/10 lun á, còn cả nhà chấm mấy điểm nè? Ố yeahhh… từ từ chinh phục từng mục tiêu trong dự định”.

Từ thông tin chia sẻ của hai tài khoản Facebook nói trên, không ít môi giới đang bán bất động sản ở TP.Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung tung tin Ngọc Trinh vừa mua 11ha đất ở xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc để xây dựng homestay. Kèm theo đó là những lời chào mời khách hàng mua đất.

Bên cạnh đó, một số trang thông tin điện tử cũng đăng tải bài viết với nội dung người mẫu Ngọc Trinh tạo dáng sang chảnh khi cắm trại tại khu đất mới tậu ở TP.Bảo Lộc.

Trên khu đất nông nghiệp này có hai căn nhà xây dựng trái phép.

Trao đổi với PV VietNamNet vào ngày 20/5, ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc cho biết, khi biết được những thông tin nói trên, UBND TP.Bảo Lộc đã chỉ đạo đơn vị chức năng và UBND xã Đại Lào kiểm tra.

Qua xác minh, khu đất Ngọc Trinh chụp hình “check-in” nằm tại hẻm 61 B’Lao Srê, xã Đại Lào. Tuy nhiên, đây không phải khu đất xây dựng homestay của Ngọc Trinh. Trên các hồ sơ đất đai ở xã Đại Lào không có chủ đất nào có tên Trần Thị Ngọc Trinh.

Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc khẳng định, các dự án xây dựng homestay trên địa bàn TP.Bảo Lộc đều được địa phương cấp phép và quản lý. Trong các dự án đã triển khai cũng như đang chờ phê duyệt, không có chủ dự án nào tên Ngọc Trinh.

“Đây có thể là chiêu trò của giới bất động sản để thổi giá đất. Hiện UBND TP.Bảo Lộc đang chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh thêm, nếu phát hiện hành vi tung tin sai sự thật để trục lợi thì địa phương sẽ cương quyết xử lý theo quy định”, ông Đình nói.

Tác giả: Quang Đăng

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến