Dòng sự kiện:
12 trường hợp làm giả hồ sơ thương binh trục lợi tiền chính sách Nhà nước
19/05/2018 22:17:02
Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 12 trường hợp làm giả hồ sơ thương binh để trục lợi tiền chính sách của nhà nước, số tiền thất thoát lên tới gần 2 tỉ đồng.

Ngày 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn thư tố cáo của người dân về một số trường hợp ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) làm hồ sơ thương binh giả để hưởng chế độ, gây thất thoát tiền của nhà nước.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 12 trường hợp làm hồ sơ thương binh không đúng quy định của pháp luật.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Kết quả phát hiện từ năm 2000 đến năm 2006, trên địa bàn TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định của pháp luật.

Trong số đó, điển hình là trường hợp ông Nguyễn Văn Chiến (SN 1953), trú ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (hiện là Giám đốc Công ty xe điện Chiến Thắng), trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu tại Trường sĩ quan Lục quân 2 (từ năm 1973 đến năm 1981) không bị thương nhưng đã tìm mọi cách để làm hồ sơ được hưởng chế độ thương binh, khiến dư luận bức xúc.

Theo xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại, 12 trường hợp làm giả hồ sơ thương binh trên đã làm thất thoát số tiền của nhà nước lên tới gần 2 tỉ đồng.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên.

Đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để nộp vào công quỹ Nhà nước.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xử lí vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lương Diễn


Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 12 trường hợp làm giả hồ sơ thương binh để trục lợi tiền chính sách của nhà nước, số tiền gất thất thoát lên tới gần 2 tỉ đồng.
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/phat-hien-12-truong-hop-lam-gia-ho-so-thuong-binh-truc-loi-tien-chinh-sach-nha-nuoc-238334.htm
Đang phổ biến