Dòng sự kiện:
Phố cổ Hội An chìm trong nước lũ, người dân chèo thuyền vượt đường ngập lụt
11/11/2020 16:25:55
Nhiều tuyến đường trong khu phố cổ và vùng trũng của TP Hội An, tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước khi lũ dâng cao.

Sáng nay (11/11), TP Hội An có mưa to, nặng hạt. Mực nước trên sông Hoài (nhánh nhỏ của sông Thu Bồn, chảy qua phố cổ) ở mức 1,75m (trên báo động II: 25cm) và đang lên chậm. 

Theo ghi nhận của PV VTC News, trưa nay (11/11), nước lũ dâng khiến nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm phố cổ chìm trong biển nước. Đặc biệt, tuyến đường Bạch Đằng nằm trải dài men theo bờ sông Hoài, mực nước đo được lên hơn 1m.

Ngoài ra, một số đoạn trên đường Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ bị ngập từ 60-70cm. 

Nhiều chiếc ghe neo ken đặc tại khu vực vòng cung Chùa Cầu và sẵn sàng đón khách.

Ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Thái Học chìm trong biển nước mênh mông.

Tại chợ Hội An, sau một đêm, lũ đã gây ngập ngụa một đoạn dài đường Trần Quý Cáp (tuyến đường bên hông chợ) khiến các tiểu thương phải di dời lên khu vực cao ráo để buôn bán.

Ngồi dõi mắt canh mực nước lũ đang lên, chủ cửa hàng ăn uống trên đường Nguyễn Thái Học cho hay, từ đầu năm đến nay, phố cổ Hội An hứng chịu tổng cộng 7 đợt lũ. Đặc biệt, trong vòng 4 ngày qua, người dân ngụ cư trong khu phố cổ như bà trải qua 2 trận ngập lụt.

"Ngày 7/11, lũ dâng cao và gây ngập phía trước cửa hàng gần 1m và đến tối cùng ngày thì rút. Đến chiều qua (10/11), nước từ dưới sông lại tràn lên bờ và chẳng mấy chốc nhấn chìm 2 tuyến đường Bạch Đằng và Nguyễn Thái Học. Vậy là chúng tôi lại phải đóng hàng quán để lo dọn đồ tránh lũ", chủ cửa hàng chia sẻ.

Không chỉ gây ngập lụt phố cổ, lũ dâng cao còn khiến các khu vực thấp trũng của TP Hội An chìm trong biển nước. Từ tối qua đến sáng nay, nhiều người dân khối phố Nam Diêu, phường Thanh Hà bắt đầu thu dọn đồ đạc để sẵn sàng chạy lũ.

Tác giả: Thanh Ba

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến