Dòng sự kiện:
Phó Thủ tướng Australia bị phạt vì không đeo khẩu trang
29/06/2021 16:41:00
Không đeo khẩu trang tại một trạm xăng, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đã bị phạt 200 đôla Australia (khoảng 5 triệu đồng), vì vi phạm các lệnh về phòng ngừa Covid-19.

Phó Thủ tướng Australia bị phạt vì không đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách Australia hôm nay (29/6) cho biết như vậy. Ông Joyce là nhân vật quyền lực nhất Australia bị phạt vi lỗi trên.

Cảnh sát cho biết, quan chức này bị một người dân phát hiện không đeo khẩu trang khi trả tiền mua xăng tại địa điểm cách thành phố Sydney khoảng 500km về phía bắc hôm thứ hai (28/6).

Người phát hiện đã gọi cho đường dây nóng khẩn cấp và các cảnh sát đã tới trạm xăng. Tại đây, cảnh sát đã điều tra và phát hiện một nam giới 54 tuổi không đeo khẩu trang khi ở trong cửa hàng, thông báo của cảnh sát bang New South Wales cho biết.

Dù không bị nêu tên trong thông báo của cảnh sát, nhưng ông Joyce vẫn bị phạt tiền vì vi phạm lệnh về y tế công cộng, do không đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà của cơ sở kinh doanh.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới, ông Joyce cho biết, ông đang trên đường tới sân bay thì nhận thấy quên mua xăng cho bạn đời. "Tôi đổ xăng và chỉ 30 giây sau đã bị phạt 200 đôla vì không đeo khẩu trang...".

Ông Joyce không phải là nhân vật quyền lực duy nhất ở Australia bị phạt vì vi phạm các quy định liên quan tới Covid-19. Tháng 4/2020, quan chức phụ trách nghệ thuật bang New South Wales bị phạt 1.000 đôla Australia vì vi phạm lệnh ở trong nhà để phòng chống Covid-19.

Tác giả: Hoài Linh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến