Dòng sự kiện:
Phú Yên phạt 82,5 triệu với 11 người đi 'chui' từ vùng dịch về
29/08/2021 16:33:51
Ngày 29/8, đại diện Công an TX. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đơn vị này ra quyết định xử phạt hành chính đối với 11 người, mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Trước đó, tại chốt kiểm soát dịch bệnh do UBND tỉnh Phú Yên thiết lập trên quốc lộ 1 thuộc xã Hòa Xuân Nam (TX. Đông Hòa), lực lượng chức năng phát hiện 2 xe ô tô chở “chui” 11 người dân Phú Yên từ Đồng Nai và Bình Dương về quê.

Số 11 người về "chui" từ vùng dịch đã có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền được quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 117 của Chính phủ.

Chốt kiểm soát dịch bệnh do UBND tỉnh Phú Yên thiết lập trên quốc lộ 1 thuộc xã Hòa Xuân Nam (TX. Đông Hòa)

Đáng nói, trong số 11 người kể trên, sau khi phát hiện có 1 trường hợp dương tính, người này đã được đưa về bệnh viện dã chiến TX. Đông Hoà.

Với 10 trường hợp còn lại đã xác định có 4 người ở huyện Tuy An, 3 người ở huyện Phú Hòa, 2 người ở huyện Sông Hinh và 1 người ở huyện Tây Hòa, Công an Phú Yên đã trao đổi Sở LĐ-TB-XH thông báo cho UBND các địa phương liên quan tiếp nhận.

Qua khai báo, các trường hợp này đi trên 2 xe ô tô, lái xe bỏ dọc đường, rồi quay đầu, lực lượng công an đã phối hợp lấy lời khai từ người ngồi trên xe để nắm thông tin xác định phương tiện, lái xe tổ chức vận chuyển người trái phép.

Công an TX. Đông Hòa điều tra, xác minh đây là các trường hợp tổ chức vận chuyển hành khách “chui” từ vùng dịch TPHCM và các tỉnh phía Nam về Phú Yên trái quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả: Trâm Trân

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến