Dòng sự kiện:
Quá trình luận tội Tổng thống Trump không ảnh hưởng đến quan hệ Nga-Mỹ
21/12/2019 13:01:22
Thứ trưởng ngoại giao Nga nhấn mạnh, Moscow không liên quan đến vấn đề luận tội và cũng không bình phẩm điều này.

Quan hệ Nga-Mỹ không bị ảnh hưởng vì quá trình luận tội.

Hôm 18/12, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump với cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội. Trong thời gian tới, một phiên tòa Thượng viện sẽ được tổ chức để xem xét việc tha bổng hoặc bãi nhiệm nhà lãnh đạo Mỹ.

Bình luận về sự kiện chính trị nói trên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Serge Ryabkov hôm 20/12 cho biết, việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ là một vấn đề nội bộ, không ảnh hưởng đến mối quan hệ với Nga, bao gồm cả việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START mới).

"Các cuộc thảo luận xung quanh luận tội và các thủ tục liên quan chỉ là vấn đề nội bộ của Mỹ. Chúng tôi không liên quan đến vấn đề này, chúng tôi không bình phẩm điều này và chúng tôi tin rằng không có liên kết nào liên quan đến công việc của chúng tôi trong chương trình nghị sự, bao gồm các vấn đề kiểm soát vũ khí và những gì xảy ra liên quan đến thủ tục luận tội", ông Ryabkov nói.

Hiệp ước START mới - hết hạn vào tháng 2/2021 - là hiệp ước kiểm soát vũ khí cuối cùng còn lại có hiệu lực giữa Nga và Mỹ. Nga đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng gia hạn hiệp ước mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào, nhưng Mỹ vẫn chưa quyết định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua nói rằng an ninh toàn cầu sẽ bị tổn hại nếu thỏa thuận không được gia hạn.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://www.nguoiduatin.vn/qua-trinh-luan-toi-tong-thong-trump-khong-anh-huong-den-quan-he-nga-my-a460379.html
Đang phổ biến