Dòng sự kiện:
Quận 5 (TP. HCM) sắp cho ra mắt con phố vàng bạc
19/04/2017 17:44:02
ANTT.VN – Theo thông tin Quận ủy - UBND quận 5 (TP. HCM) đưa ra, Phố vàng bạc, đá trang sức sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 27/4 sắp tới tại đường Nhiêu Tâm.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, khu phố này sẽ được tổ chức tại các tuyến đường: Nhiêu Tâm (tuyến đường chính của phố), Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5. Trước đây, vào những năm cuối của thập niên 80, nơi đây là trung tâm kinh doanh trang sức lớn nhất vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn xưa. Hiện tại, theo thống kê số doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể kinh doanh mua bán các mặt hàng vàng bạc, đá quý, đá trang sức, phong thủy, dụng cụ chế tác, khuôn đúc ngành kim hoàn tại khu vực này là 55 hộ.

UBND quận 5 cho biết, ngoài ý nghĩa về mặt thúc đẩy phát triển kinh tế - du lịch địa phương, phố chuyên doanh nói trên còn là nơi lưu giữ nét văn hóa của một làng nghề kim hoàn truyền thống.

Theo chủ trương của quận 5, “phố vàng bạc” sẽ được xây dựng theo hướng hiện đại, chất lượng, uy tín. Lễ ra mắt Phố vàng bạc sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 sắp tới tại đường Nhiêu Tâm.

Các cửa hiệu trong khu vực này sẽ được quận trang bị bộ nhận diện có logo riêng của phố, trang trí cửa hàng đẹp. Tùy theo mặt hàng chuyên doanh của từng nơi mà nhân viên sẽ có màu đồng phục riêng. Hàng hóa, sản phẩm kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cân lượng được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các cửa hàng đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thực hiện niêm yết giá sản phẩm, hàng hóa và bán đúng giá niêm yết. Các đơn vị kinh doanh sẽ cạnh tranh lành mạnh và không lấn chiếm lòng lề đường.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, các tuyến đường của phố vàng bạc đã được trang bị camera an ninh. Và ngoài lực lượng công an phường, bảo vệ khu phố, tổ dân phố, còn thành lập riêng một tổ bảo vệ của phố này để kịp thời ứng phó khi gặp sự cố.

Khải Trung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến