Dòng sự kiện:
Quan chức Triều Tiên tới Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ quân sự
17/08/2019 05:09:57
Theo một nguồn tin, một phái đoàn Triều Tiên, do Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil dẫn đầu, đã tới sân bay Bắc Kinh trước đó trong ngày 16/8.

Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Nguồn: KCNA)

Theo Yonhap, các nguồn thạo tin cho biết một quan chức quân sự cấp cao của Triều Tiên đã tới Trung Quốc trong ngày 16/8, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đã được cải thiện.

Theo nguồn tin trên, một phái đoàn Triều Tiên, do Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil dẫn đầu, đã tới sân bay Bắc Kinh trước đó trong ngày 16/8.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho biết, các quan chức Triều Tiên có thể sẽ thảo luận về việc tăng cường quan hệ quân sự song phương với các đối tác Trung Quốc và trao đổi ý kiến về tình hình địa chính trị xung quanh Bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên và Trung Quốc đã khẳng định mối quan hệ bền chặt của hai bên sau chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Bình Nhưỡng hồi tháng 6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đó là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc tới Triều Tiên sau 14 năm.

Theo Vietnam+

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến