Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Để cấp dưới ‘qua mặt', Phó giám đốc BQL dự án bị điều tra
29/12/2019 06:00:08
Ông Trương Tấn Lâm - Phó giám đốc BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 28/12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: CQĐT Công an tỉnh đang phối hợp Cơ quan Điều tra hình sự - Binh đoàn 12 (Bộ Quốc Phòng) điều tra ông Trương Tấn Lâm, Phó giám đốc BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi có kết quả điều tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình sẽ xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Tấn Lâm.

Theo đó, ông Trương Tấn Lâm khi được phân công phụ trách và là Tổ trưởng Tổ thẩm định gói thầu "DH/NT.03 - rà phá bom mìn để xây dựng nghĩa trang xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới đã thiếu kiểm tra để ông Thái Vĩnh Tính (ngụ TP Đà Nẵng) làm giả các văn bản, lập khống nhiều hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để ký hợp đồng khảo sát, giám sát, thi công và nghiệm thu, thanh toán, với số tiền trên 600 triệu đồng.

Trụ sở BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Trước đó, như ANTT đã đưa tin, liên quan đến sai phạm tại BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, Viện KSND tỉnh Quảng Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên Giám đốc, Phó giám đốc và 2 cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Danh tính 4 bị can bị khởi tố và bắt tạm giam, gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc; Lê Anh Tuân, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (Tổ quản lý 2 gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỷ đồng của nhà nước.

Trường hợp ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên giám đốc Ban quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền 2 gói thầu đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu, có các dấu hiệu của hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Ngay sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức hội nghị xem xét, kỷ luật đảng viên vi phạm, đồng thời tiến hành khai trừ Đảng đối với các cán bộ ở BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới đã bị bắt trước đó.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến