Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng liên quan đến vụ án làm giả lệnh vận chuyển ô tô
12/08/2021 15:24:29
Công an vừa khởi tố thêm 1 đối tượng liên quan đến vụ án làm giả lệnh vận chuyển ô tô, để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng CSGT và trốn đóng thuế, thu lợi bất chính.

Ngày 12/8, CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thành Luân (SN 1984), trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch. Luận là chủ cơ sở in Thành Luân bị khởi tố về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức .

Tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thành Luân

Trước đó, CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (SN 1972) là chủ nhà xe Hiền Hà làm dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình – Huế và ngược lại về hành vi làm giả 66 lệnh vận chuyển có con dấu của HTX Ô tô Vận tải Lý Hòa và Bến xe phía Bắc TP Huế để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông và trốn đóng thuế, phí để thu lợi bất chính.

Mở rộng điều tra chuyên án, Công an tỉnh Quảng Bình xác định Nguyễn Thành Luân đã giúp cho Nguyễn Văn Hiền có Lệnh vận chuyển giả để sử dụng cho phương tiện của Hiền vận tải hành khách trên tuyến cố định, bằng cách sử dụng máy scan để quét lấy file hình ảnh Lệnh vận chuyển gốc đưa vào máy tính, sau đó thao tác trên máy tính để in phun màu ra Lệnh vận chuyển giả có chữ ký và con dấu của HTX Ô tô Vận tải Lý Hòa bằng máy in màu từ bản gốc có sẵn để Nguyễn Văn Hiền sử dụng với số lượng khoảng 100 tờ Lệnh vận chuyển.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến