Dòng sự kiện:
Quảng Bình: Xử lý chủ dự án xây khu nghỉ dưỡng ven biển không có giấy phép
29/11/2022 15:45:18
UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa chỉ đạo lực lượng chức năng và xã Trung Trạch lập biên bản vụ việc, đình chỉ hoạt động xây dựng đối với dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng Ngọc Vy xây dựng không có giấy phép.

Khu dịch vụ nghỉ dưỡng xây gần hoàn thiện nhưng không có giấy phép ở xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo đó, sau khi nắm bắt thông tin từ dư luận, Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp các phòng ban liên quan và Ủy ban nhân dân xã Trung Trạch kiểm tra hiện trạng khu đất dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng Ngọc Vy của ông Phan Ngọc Hóa.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trên tổng diện tích 13.218,3m2, chủ đầu tư khu dịch vụ nghỉ dưỡng đã xây dựng một số hạng mục như: khối nhà hàng, khối nhà nghỉ dưỡng, bể bơi, đài phun nước tại các lô đất ký hiệu L21, L22, L23, L24 từ năm 2019 khi chưa có đầy đủ các thủ tục về giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền là sai. Trách nhiệm trước hết thuộc về Ủy ban nhân dân xã Trung Trạch trong công tác nhà nước về lĩnh vực xây dựng.

Do vậy, Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Trung Trạch lập biên bản vụ việc, đình chỉ hoạt động xây dựng và tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Lãnh đạo huyện Bố Trạch cũng đang chỉ đạo xã Trung Trạch kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đã để xảy ra sai phạm.

Được biết, chủ đầu tư dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng Ngọc Vy đã thừa nhận hành vi vi phạm và chấp hành xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét cho hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp tục triển khai dự án.

Hiện nay, diện tích vùng cát ven biển của huyện Bố Trạch khá sôi động với nhiều dự án xây dựng các khu du lịch, nghỉ dưỡng và khu đô thị, dân cư; đồng thời, tỉnh Quảng Bình cũng đang xây dựng tuyến đường ven biển đi qua đây càng làm cho đất đai nơi đây có giá trị cao hơn. Nếu không siết chặt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, xây dựng thì rất dễ xảy ra vi phạm như đã nêu trên, thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Tác giả: Hương Giang

Theo: Nhân Dân
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến