Dòng sự kiện:
Quảng Ngãi: Thống nhất cho cấp chủ trương đầu tư dự án thép Hòa Phát - Dung Quất
08/06/2021 14:21:58
Tỉnh Quảng Ngãi thống nhất cho BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua 5 tháng tích cực tham gia vào quá trình tham mưu, góp ý về việc đầu tư, mở rộng dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, đến nay các thủ tục và ý kiến cơ bản đã hoàn tất.

“Với khối lượng công việc rất lớn nhưng vậy nhưng BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh, các sở ngành, địa phương đã hoàn thiện trong thời gian ngắn. Các công việc còn lại, tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan hoàn thành trước ngày 10/6” - ông Minh cho biết thêm.

Khu gang thép Hoà Phát - Dung Quất giai đoạn 1 đang vận hành, sản xuất

Căn cứ trên những ý kiến, những thỏa thuận giữa Ban Quản lý và doanh nghiệp đã đạt được, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất cho BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Ông Đặng Văn Minh cũng giao BQL KKT Dung Quất tổng hợp tất cả các ý kiến góp ý cũng như khuyến cáo của các sở ngành, địa phương gởi Công ty CP Hòa Phát Dung Quất để chủ động triển khai thực hiện các công việc tiếp theo ngay sau khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ tương đầu tư.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, phát triển công nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025 theo tinh thần Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, việc cho chủ trương và trình cấp có thẩm quyền cho phép Hòa Phát mở rộng đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 với công suất 5,6 triệu tấn/năm là bước đi đúng hướng.

Đây là một trong những dự án lớn không chỉ ở khu vực miền Trung mà trên cả nước, với tổng vốn đầu tư vào dự án là 85.000 tỷ đồng. Nếu Hòa Phát thực hiện đúng tiến độ và đưa vào hoạt động, thì giai đoạn 2026-2030, Quảng Ngãi sẽ có nguồn thu thuế rất lớn từ nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất.

Đối với Công ty CP gang thép Hòa Phát Dung Quất, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu đảm bảo tuyệt đối về an toàn môi trường khi dự án đi vào hoạt động; tất cả các cam kết của Hòa Phát liên quan đến vấn đề phát sinh tại địa bàn dự án phải được thực hiện nghiêm túc; nghiên cứu hỗ trợ cho người dân trong vùng dự án về giải quyết việc làm và an sinh xã hội, đảm bảo cho người dân nơi đây có cuộc sống tốt hơn trước khi có dự án.

Tác giả: Hà Minh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến