Dòng sự kiện:
Quảng Ninh: Thêm một ca bệnh mới dương tính với Covid-19
26/03/2020 16:06:58
Bệnh nhân T.T.T đi trên chuyến VN36 từ Đức về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được cách ly và xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngày 26/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thông tin về kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7h sáng ngày 23/3.

Theo đó, qua xét nghiệm có phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19 là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán TP Hà Nội.

Chuyến bay VN36, ngày 23/3 có 208 hành khách, ngay khi máy bay hạ cánh đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình. Trong đó, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh tại phường Nam Khê, TP Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân T.T.T vừa được phát hiện dương tính với Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh

Trong ngày 23/3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN 36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Đến 12h ngày 25/3, có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách; cụ thể 207 mẫu âm tính với Covid-19, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ bệnh nhân T.T.T là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) có tiếp xúc gần với bệnh nhân T.T.T, 1 ca dương tính với Covid-19 là anh T.T.T.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân T.T.T  đã được thực hiện khử khuẩn.

 

Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh nơi cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiếp tục theo dõi chặt sức khỏe các công dân đang cách ly tại cơ sở; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn tại khu cách ly của trường. Đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách ly, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T  để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Tính đến 12h ngày 26/3, tỉnh Quảng Ninh hiện có tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 2.290 ca, trong đó 2.201 ca âm tính, 82 ca đang chờ kết quả và 7 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52 đang điều trị tại Bệnh viện số 2, bệnh nhân T.T.T mới phát hiện; bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 90 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 816 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 2.895 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đã đạt 97,01%.

Vũ Đạt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/quang-ninh-them-mot-ca-benh-moi-duong-tinh-voi-covid-19-291445.htm
Đang phổ biến