Dòng sự kiện:
Quốc hội Italia tranh cãi chuyện thẻ thông hành Covid-19
30/07/2021 20:00:36
Phiên họp hôm 29/7 của Quốc hội Italia đã trở nên hỗn loạn, do một nhóm nghị sĩ cánh hữu phản đối hệ thống chứng chỉ vắc xin “Thẻ xanh Covid-19”.

Theo hãng tin RT, sắp tới người dân phải có thẻ xanh để có thể tới hầu hết các địa điểm công cộng ở Italia.

Cuộc biểu tình của các thành viên Đảng Anh em Italia (FDI) đã diễn ra tại quốc hội nước này hôm 29/7. Hình ảnh ghi được từ hiện trường cho thấy, các nghị sĩ đổ về trung tâm phòng họp, vẫy những tấm biển “Không thẻ xanh”, bất chấp phản đối của những người ủng hộ chứng chỉ vắc xin.

Sự việc diễn ra ngay trước khi quốc hội chuẩn bị tiến hành bỏ phiếu về kiến nghị của FDI rằng việc mở rộng hệ thống "Thẻ xanh Covid-19" là có hợp pháp hay không. Sau khi trật tự được tái lập và phiên họp diễn ra, kiến nghị đã bị bác bỏ với 288 phiếu chống, 51 phiếu ủng hộ và một phiếu trắng.

Thẻ xanh được Italia đưa ra vào cuối tháng 6, cấp cho những người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48h trước đó hoặc đã hồi phục sau khi nhiễm virus. Từ ngày 6/8, những người đã được cấp thẻ này mới có thể vào nhà hàng, phòng tập thể dục, bể bơi, bảo tàng và các địa điểm khác trên khắp Italia.

Tác giả: Hoài Linh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến