Dòng sự kiện:
Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngăn mọi Tổng thống đơn phương rút khỏi NATO
15/12/2023 10:47:44
Quốc hội Mỹ ngày 14/12 đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng trong đó bao gồm điều khoản ngăn cản mọi Tổng thống đơn phương rút khỏi NATO mà không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc một Đạo luật Quốc hội.

Dự luật ngân sách quốc phòng trị giá 886 tỷ USD đã được Quốc hội thông qua và được chuyển cho Tổng thống Joe Biden ký thành luật.

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Dự luật này bao gồm điều khoản cấm mọi Tổng thống Mỹ đơn phương rút khỏi NATO mà không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc một Đạo luật Quốc hội. Điều khoản này nhấn mạnh cam kết của Quốc hội Mỹ đối với liên minh NATO vốn đã được chính quyền Tổng thống Biden coi trọng hơn so với chính quyền tiền nhiệm, đặc biệt là sau khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bùng phát từ tháng 2 năm ngoái.

Chính quyền Tổng thống Biden đã đầu tư nhiều cho NATO kể từ đầu nhiệm kỳ khi cam kết tăng cường hiện diện và nguồn lực quân sự ở châu Âu. Mỹ cũng hoan nghênh việc NATO mở rộng thành viên với việc tiếp nhận Phần Lan đồng thời tìm cách thuyết phục các nước thành viên khác ủng hộ Thụy Điển gia nhập khối này.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến