Dòng sự kiện:
Quy mô dữ trữ ngoại hối của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 7
08/08/2022 18:11:48
Tính đến cuối tháng 7/2022, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt mức 3.104,1 tỷ USD, tăng thêm 32,8 tỷ USD, tương đương 1,07% từ cuối tháng 6/2022.

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc Vương Xuân Anh ngày 7/8 cho biết, thị trường ngoại hối của Trung Quốc ổn định trong tháng 7/2022 và cung cầu ngoại hối về cơ bản cân bằng.

Bà Vương Xuân Anh cũng cho biết thêm rằng, tính đến cuối tháng 7/2022, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt mức 3.104,1 tỷ USD, tăng thêm 32,8 tỷ USD, tương đương 1,07% từ cuối tháng 6/2022.

Quy mô ngoại hối của Trung Quốc tăng trong tháng 7 do các tác động tổng hợp của việc chuyển đổi tỷ giá hối đoái và biến động của giá tài sản.

Đồng NDT của Trung Quốc. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN).

Bà Vương Xuân Anh cho biết, thị trường tài chính quốc tế bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chính sách tiền tệ của các nước lớn, triển vọng tăng trưởng kinh tế và kỳ vọng lạm phát. Bên cạnh đó, chỉ số giá Đô la Mỹ tăng và giá của tài sản tài chính toàn cầu cũng gia tăng.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Ngoại hối Trung Quốc, bà Vương Xuân Anh đánh giá, tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay còn nhiều thách thức, các yếu tố bất ổn, không chắc chắn gia tăng mạnh mẽ và thị trường tài chính toàn cầu có nhiều biến động.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã thực hiện phối hợp hiệu quả công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, nền kinh tế Trung Quốc có sức sống mạnh, tiềm lực lớn, độ linh hoạt cao, xu hướng ngày càng phát triển, sẽ tiếp tục hỗ trợ ổn định tổng thể của quy mô dự trữ ngoại hối./.

Tác giả: Tuấn Đạt

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến