Dòng sự kiện:
'Rút kinh nghiệm sâu sắc' vụ hai cháu bé tử vong dưới hố chôn cột điện ở Thanh Hóa
02/06/2021 11:09:50
Chủ đầu tư là Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết đã kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan vụ 2 cháu bé đuối nước dưới hố chôn cột điện ở huyện Hậu Lộc.

Công ty Điện lực Thanh Hóa chiều 1/6 đã có văn bản chính thức thông tin về kết luận vụ việc 2 cháu bé chết đuối ở hố chôn cột điện xảy ra sáng 6/3 tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Theo đó, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã có kết luận về nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan dẫn đến sự việc đáng tiếc này. Trên cơ sở kết luận, nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát đã nhận hoàn toàn trách nhiệm, nghiêm túc khắc phục hậu quả theo nội dung kết luận cơ quan chức năng.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

“Với vai trò là chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã nghiêm túc kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, xem đây là sự việc rất đáng tiếc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc, nhất là đối với các đơn vị xây dựng cơ bản của ngành trên địa bàn tỉnh”, công văn nêu.

Văn bản này cũng cho biết, đơn vị tư vấn giám sát công trình là Công ty TNHH Hạc Thành, do ông Lê Duy Đăng (34 tuổi) trú tại xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) làm đại diện.

Ông Đăng đã vi phạm không thực hiện công việc giám sát thi công theo quy định tại hố chôn cột điện số 4 ở thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc. Công trình nêu trên thuộc dự án "Chống quá tải các trạm biến áp và lưới điện hạ áp khu vực Hậu Lộc, Hoằng Hóa".

Do vậy, ông Đăng đã bị Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 22,5 triệu đồng.

Đối với nhà thầu thi công là Công ty CP Thiết bị và phát triển xây dựng (CIELO) có trụ sở tại Hà Nội cũng vi phạm vì không có biển cảnh báo phòng tai nạn tại hố chôn cột điện số 4 ở thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc.

Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã xử phạt vi phạm hành chính ông Phan Khắc Hoan (43 tuổi) trú tại xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ (đại diện cho nhà thầu), số tiền 12,5 triệu đồng.

Trước đó, sáng 6/3, 2 anh em ruột là bé T.T.Đ. (7 tuổi) và T.H.A. (4 tuổi), ở thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc trong lúc đi chơi đã rơi xuống, chết đuối dưới hố chôn cột điện đang thi công dở.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến