Dòng sự kiện:
Sacombank bác bỏ thông tin bịa đặt liên quan Chủ tịch Dương Công Minh
02/04/2024 14:09:46
Sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank biến động mạnh với 84 triệu cổ phiếu được sang tay, có lúc giảm về gần mức giá sàn.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) mới đây đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG".

Văn bản của Sacombank về thông tin liên quan ông Dương Công Minh trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 1/4, trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank) bị cấm xuất cảnh vì liên quan bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu Lãnh đạo Sacombank. Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "THANG DANG" đã lan truyền.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank biến động mạnh với 84 triệu cổ phiếu được sang tay, có lúc giảm về gần mức giá sàn. Chốt phiên sáng giảm 2,4% về mức 30.650 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, ngày 12/6/2023, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ban hành quyết định số 55/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Tất Thắng - chủ tài khoản THANG DANG do đã có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank.

Hành vi trên đã vi phạm quy của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định số 15P ngày 3/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14 ngày 27/1/2022 của Chính phủ.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến