Dòng sự kiện:
Sân bay Nội Bài tạm dừng tiếp nhận người Việt về từ nước ngoài
26/03/2020 11:00:10
Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm các hành khách người Việt Nam từ nước ngoài về. Thời điểm áp dụng kể từ 00h00 ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã có văn bản hoả tốc về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do khu cách ly tại đây đã quá tải. Thời điểm áp dụng từ 0h00 ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 23/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện và hoàn thành trước 12h ngày 25/3 việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020.

Đồng thời yêu cầu các trường hợp trên cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện ở các nước tiếp tục thực hiện tốt công tác cộng đồng và bảo hộ công dân; vận động người Việt Nam ở nước ngoài không dồn về nước như thời gian qua, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và gia đình, tuân thủ các quy định không di chuyển, phòng chống dịch của nước sở tại; hướng dẫn, hỗ trợ, tổng hợp danh sách các trường hợp cụ thể cần về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, nhất là đối với học sinh, sinh viên.

Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải làm việc với các hãng hàng không thu xếp chuyến bay khi các cơ sở cách ly trong nước có thể tiếp nhận thêm, bảo đảm chặt chẽ, an toàn.

Ly Na

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến