Dòng sự kiện:
Sân bay Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, cung ứng thêm 56.000 ghế dịp Tết
12/01/2023 18:30:50
Với việc điều chỉnh tham số điều phối giờ cất, hạ cánh, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tiếp tục được tăng chuyến và cung ứng thêm hàng chục nghìn ghế bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ký quyết định điều chỉnh tham số điều phối giờ hạ, cất cánh (slot bay) tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Cục Hàng không tiếp tục công bố điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh, đường lăn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là 46 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 7-8 giờ 55 và 40 chuyến/giờ từ 0 giờ-5 giờ 55. Thời gian áp dụng từ ngày 17/1 đến hết ngày 21/1/2023 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 30 tháng Chạp năm Nhân Dần) và từ ngày 25/1 đến hết ngày 29/1/2023 (tức từ ngày 4 tháng Giêng đến hết ngày 8tháng Giêng năm Quý Mão).

“Như vậy, tổng số slot tăng thêm mỗi ngày là 28 slot/ngày, tương đương với 5.600 ghế cung ứng/ngày. Tổng số slot tăng thêm cho cả giai đoạn là 280 slot, tương ứng với 56.000 ghế cung ứng,” phía Cục Hàng không đưa ra con số tính toán.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình cao điểm khai thác trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, mỗi ngày có khoảng 130.000 người qua sân bay Tân Sơn Nhất, phần lớn là khách nội địa với khoảng 90.000, còn lại khách quốc tế.

Dự báo trong cả dịp Tết Quý Mão, sân bay Tân Sơn Nhất này sẽ đón hơn 3,8 triệu hành khách với gần 27.000 lượt chuyến bay, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019 khi dịch COVID-19 chưa bùng phát.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1.

Để tránh tình trạng hành khách chậm chuyến, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Hành khách có thể check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động. Hành khách cũng có thể tự check-in tại các kiosk ở sân bay. Khách đã tự làm thủ tục check-in, không mang theo hành lý ký gửi, có thể đi thẳng đến cửa an ninh tại sân bay mà không cần làm thêm thủ tục nào khác tại quầy.

Cảng cũng đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa, đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng. Vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc. Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh. Đối với hành khách đi chuyến bay quốc tế, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng.

Hành khách xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến/lối đi đã được bố trí khi làm thủ tục và kiểm tra an ninh; tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không…/.

Tác giả: Việt Hùng

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến