Dòng sự kiện:
Sân bay Vân Đồn đón 345 công dân từ Mỹ về có 'hộ chiếu vắc xin'
28/04/2022 16:22:29
345 hành khách từ Mỹ có "hộ chiếu vaccine" về nước trên chuyến bay VN5413 và VN5415, sau khi hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 12/9, Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đón 2 chuyến bay đưa 345 công dân từ Mỹ về Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay đều đủ điều kiện nhập cảnh và cách ly theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vaccine” của Bộ Y tế.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN5413 hạ cánh lúc 11h18 với 161 khách và chuyến bay VN5415 hạ cánh lúc 12h21 với 184 khách.

Các hành khách có "hộ chiếu vaccine" từ nước Mỹ về tới Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Các hành khách trước khi lên máy bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn suốt hành trình.

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, hành khách được di chuyển về khách sạn để thực hiện cách ly y tế tập trung.

Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, Sân bay Vân Đồn chủ động chia hành khách thành các nhóm phục vụ: người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai, trẻ em (dưới 12 tuổi) cùng người đi kèm và nhóm hành khách còn lại.

Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn cho hay, việc chia các nhóm khách sau hành trình bay kéo dài từ Mỹ quá cảnh qua sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc nhằm hỗ trợ những hành khách cần sự chăm sóc đặc biệt, làm thủ tục nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

“Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang xúc tiến triển khai chương trình thí điểm du lịch khép kín đối với khách quốc tế tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, chúng tôi tin rằng, các chuyến bay đón khách có “Hộ chiếu vaccine” về sân bay Vân Đồn là những tín hiệu tích cực, giúp Chính phủ có thêm dữ liệu để xem xét, đánh giá, rút ra bài học trước khi triển khai rộng", ông Sáu khẳng định.

Trước đó, lúc 13h30 ngày 4/9, chuyến bay mang số hiệu VN5311 chở 297 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Đây là chuyến bay đầu tiên áp dụng thí điểm chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế, toàn bộ hành khách trên chuyến bay phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Từ tháng 2/2020 đến 12/9/2021, Sân bay Vân Đồn đón 232 chuyến bay giải cứu, chở chuyên gia với 46.772 lượt khách từ hơn 15 sân bay lớn trên thế giới với các loại tàu bay từ B787, A350…

Tác giả: Nguyễn Huệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến