Dòng sự kiện:
Sạt lở đất ở Hoà Bình: Thi thể nạn nhân thứ 10 được tìm thấy [CẬP NHẬT]
13/10/2017 08:33:36
Sáng nay (13/10), công tác tìm kiếm các nạn nhân vụ lở đất ở Hoà Bình tiếp tục diễn ra dưới trời mưa. Tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10.

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào 1h ngày 12/10 tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình). 4 hộ gia đình với 18 người và 7 nhà sàn đã bị vùi lấp. Trong số đó, có 2 cán bộ gồm Trưởng thôn và Phó chi hội nông dân cũng mất tích khi đang ở cùng 4 hộ trên.

Đến chiều ngày 12/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm được thi thể 9 người bị vùi lấp trong lớp đất đá. Sáng 13/10, công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai khẩn trương.

11h: Mỳ tôm, cơm hộp, trứng luộc... được đưa đến hiện trường tiếp tế cho lực lượng tìm kiếm. Đảm bảo công tác tìm kiếm được liên tục.

10h55: Một tổ tìm kiếm thi thể men theo dòng suối phát hiện nhiều cột nhà, giường chiếu cách đó hàng km.

10h20: Mưa lớn, nguy cơ sạt lở vẫn tiềm ẩn, cơ quan chức năng cách ly hiện trường để bảo an toàn. Toàn bộ PV các báo đài chỉ được túc trực ở vòng ngoài.

 

 

 

 

Lực lượng chức năng đã cách ly vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn

9h55: Trời vẫn mưa khá nặng hạt. Lực lượng tìm kiếm liên tục đổi ca bám sát hiện trường.

9h30: Tại hiện trường, anh Định và chị Luyên, người có bà và chú đang bị lớp đất đá vùi lấp khóc thảm thiết khi thấy thi thể nạn nhân thứ 10 mà không phải người thân của mình.

Trao đổi với Antt.vn, anh Thắng cho biết: "Sáng nay, tôi cùng hơn 20 chiến sỹ được điều động thêm đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Nay trời mưa khá to nên vô cùng khó khăn cho công tác tìm kiếm. Ngay sau khi phát hiện thêm nạn nhân, chúng tôi lập tức cùng anh em đưa thi thể nạn nhân thứ 10 ra ngoài".

9h00: Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (Hoà Bình) có mặt tại hiện trường cùng chỉ đạo, bắt tay vào tìm kiếm các nạn nhân con lại. Ông này cho biết, huyện huy động hầu như 100% lực lượng các đơn vị để hỗ trợ tìm kiếm. Trước mắt, phía UBND huyện đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ sạt lở đất.

Thi thể nạn nhân thứ 10 trong vụ sạt lở đất ở Hoà Bình đã được tìm thấy

Cùng thời điểm trên, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch hội phụ nữ Việt Nam cũng có mặt tại hiện trường. Tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10.

8h45: Lực lượng dò nhiệt bắt đầu vào hiện trường tìm kiếm. Nhiều đơn vị khác cũng nhanh chóng bắt tay vào cuộc. Trời vẫn mưa nặng hạt.

Một cán bộ Công an tỉnh Hoà Bình thông tin: "Công tác tìm kiếm hôm nay gặp khá nhiều khó khăn vì tiết trời đang mưa nặng hạt. Lực lượng phải cho máy vào phá những tảng đá lớn còn lấp ở hiện trường".

Ghi nhận của PV, đường vào hiện trường do ảnh hưởng của mưa nên vô cùng lầy lội, khó đi. Nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng được tăng cường vẫn đang tích cực đào bới, tìm kiếm các thi thể nạn nhân còn lại.

8h30: Lực lượng bắt đầu công tác tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm. Nhiều công binh đã được huy động vào hiện trường.

8h08: Trời bắt đầu mưa nặng hạt, công tác tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở đất 18 người mất tích ở Hoà Bình gặp nhiều khó khăn.


Người dân và các lực lượng tìm kiếm có mặt tại hiện trường sạt lở đất từ sớm.

Hôm nay, những nạn nân đã tìm thấy thi thể được làng xóm, người thân gấp rút tổ chức tang lễ.

 Công tác tổ chức tang lễ cho những nạn nhân đã tìm thấy được gấp rút thực hiện. 

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật...

Đoàn Tân - Trung Anh

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến