Dòng sự kiện:
Sau Quảng Bình, hiện tượng dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển Quảng Trị
10/09/2021 10:40:43
Sau Quảng Bình, tới lượt bờ biển tỉnh Quảng Trị xuất hiện hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Ngày 10/9, thông tin từ UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, địa phương đang chuẩn bị phương án phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để xử lý hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Cụ thể hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển các xã Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh với khối lượng hơn 13 tấn, kéo dài hàng chục km.

Trong đó, khoảng 12km dọc bờ biển xã Vĩnh Thái có hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ, tại xã Kim Thạch có khoảng 6km bờ biển xuất hiện tình trạng này với khối lượng khoảng 4,5 tấn. Tại bãi biển thị trấn Cửa Tùng, tình trạng dầu vón cục dạt vào, kéo dài khoảng 3km với khối lượng khoảng 2 tấn.

Dầu vón cục trôi dạt vào bờ gây ô nhiễm môi trường

Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã  báo cáo gửi Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh về tình hình thực tế, đề nghị Sở chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với dầu vón cục trên và hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển.

Trước đó, từ 31/8 đến 1/9, trên vùng bờ biển phía nam của tỉnh Quảng Bình cũng xuất hiện lượng lớn dầu vón cục được sóng biển đánh dạt vào. Vệt dầu bắt đầu từ xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh sau đó lan rộng đến xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, gây ô nhiễm môi trường. 

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Sở Tài nguyên- Môi trường đến kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân và đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cử lực lượng thu gom, xử lý để tránh ô nhiễm môi trường biển.

Sau 2 ngày triển khai, lực lượng vũ trang và chính quyền các xã đã thu gom được khoảng 750kg dầu thải vón cục. Số dầu này tập kết và bảo quản tại địa phương để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Thúy Trinh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến