Dòng sự kiện:
Sẽ đánh giá sức khỏe của 18 em bé bị tiêm nhầm vắc-xinsau 21 ngày
17/11/2021 15:33:55
Trong quá trình theo dõi sức khỏe, 18 trẻ đã được làm xét nghiệm 3 lần vào các mốc thời gian như ngày thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 10.

Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+

Chiều tối 16/11, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã họp đánh giá lại tình hình sức khỏe của 18 em bé ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) bị tiêm nhầm vắc-xin.

Đại diện và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết trong 2 tuần qua các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như các y bác sỹ của và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã theo dõi chặt chẽ sức khỏe của 18 cháu bé. Các bé được bố trí nằm tại khu vực riêng ở Khoa Sơ sinh của và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Hai bệnh viện đã thành lập nhóm chuyên gia đặc biệt bao gồm lãnh đạo và các chuyên gia đầu ngành của 2 bệnh viện để thường xuyên cập nhật, trao đổi thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ.

Trong quá trình theo dõi sức khỏe, 18 trẻ đã được làm xét nghiệm 3 lần vào các mốc thời gian như ngày thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 10. Đến nay sau 2 tuần theo dõi, hiện tình trạng sức khỏe của trẻ ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hóa, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Tại cuộc họp sau khi xem xét và thảo luận các thông tin về tình trạng lâm sàng của các bé, các thành viên tham dự cuộc họp đều thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó, các bác sỹ sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế Hà Nội đã lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm.

Trước đó, vào ngày 3/11, nhân viên y tế của Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai đã tiêm nhầm vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 02-06 tháng tuổi. Ngày 4/11, sự cố trên được phát hiện và báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội.

Ngay lập tức, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Tác giả: T.G

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến