Dòng sự kiện:
Số ca COVID-19 ở Bắc Giang tiếp tục tăng, sẽ dựng thêm 3 bệnh viện dã chiến
28/05/2021 20:47:02
Dự báo thời gian tới số ca COVID-19 tại Bắc Giang sẽ tiếp tục tăng, Bộ Y tế đang khảo sát các địa điểm tại tỉnh này để chuẩn bị dựng thêm 3 bệnh viện dã chiến.

Bộ Y tế cho biết, dự báo số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Giang trong những ngày tới có thể sẽ vẫn tiếp tục tăng. Chính vì vậy, hôm nay 28/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã giao ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh khẩn trương khảo sát thêm các địa điểm khác để đặt các bệnh viện dã chiến mới. 

Chiều 28/5, ông Khoa đã tới khảo sát xây dựng các bệnh viện tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn; Trung tâm điều dưỡng người có công và Trung tâm việc làm Bắc Giang. 

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) trong buổi khảo sát các địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang chiều 28/5.

Tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn với khu ký túc xá qua khảo sát, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cho biết nơi này có thể bố trí 400 giường và khoảng 200 giường ở Nhà thi đấu của trường. Riêng Trung tâm điều dưỡng người có công có 200 giường, gần như có thể tiếp nhận bệnh nhân ngay. 

Về Trung tâm việc làm tỉnh Bắc Giang là toà nhà 5 tầng mới được xây dựng chưa đi vào hoạt động, nhưng các tiện ích đầy đủ, dự tính sẽ bố trí được 1000 giường và 200 chỗ ăn ở cho đội ngũ y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân. 

Hiện tại, Bộ Y tế đang phối hợp cùng Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bắc Giang đưa ra lựa chọn, giải pháp tốt nhất để có nơi thu dung cho những ca bệnh để đáp ứng kịch bản số lượng bệnh nhân gia tăng. 

Được biết, ngay trong đêm 27/5, ngay sau khi đi vào hoạt động, bệnh viện dã chiến đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã tiếp đón 537 bệnh nhân trên tổng số 628 giường mà bệnh viện này có. 

Tác giả: Phạm Quý

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến