Dòng sự kiện:
Số ca nhiễm Omicron vượt mốc 300, Ấn Độ họp khẩn
24/12/2021 07:16:43
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi số ca nhiễm biến thể virus mới Omicron tại Ấn Độ đã vượt mốc 300. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 23/12 đã tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình.

Theo dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố ngày 23/12, bang Maharashtra đã ghi nhận số trường hợp mắc biến thể Omicron nhiều nhất trên cả nước với 65 ca. Thủ đô New Delhi đứng thứ 2 trong danh sách với 64 trường hợp. Tiếp theo đó là các bang Telangana, Rajasthan và Karnataka.

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp để đánh giá về tình hình dịch bệnh trên cả nước trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron. Cuộc họp có sự tham dự của các quan chức cấp cao và chuyên gia hàng đầu. Tại cuộc họp, Thủ tướng Modi đã chỉ đạo các quan chức phải đảm bảo việc củng cố hệ thống y tế ở các bang nhằm đáp ứng bất kỳ các mối đe dọa từ biến thể Omicron.

Thủ tướng Narendra Modi chủ trì cuộc họp đánh giá về tình hình Covid-19, ngày 23/12 (Nguồn: ANI)

Các bộ, ngành Trung ương cũng được yêu cầu phải phối hợp với chính quyền các bang thường xuyên, kiểm tra tình trạng sẵn sàng của hệ thống y tế... Thủ tướng Narendra Modi đồng thời nhấn mạnh, bây giờ là thời điểm mọi người phải thận trọng và đề cao cảnh giác, cũng như tiếp tục tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, Bộ Y tế Ấn Độ đã cảnh báo các bang và lãnh thổ liên bang về sự lây truyền nhanh chóng của biến thể Omicron, cao hơn gấp 3 lần so với biến thể Delta. Bộ Y tế Ấn Độ khuyến nghị chính quyền các bang cần sớm đưa ra các quyết định và hành động một cách nhanh chóng. Một số bang tại Ấn Độ đã ban hành các hạn chế đối với các cuộc tụ tập công cộng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

Trong khi đó, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal cho biết, chính quyền bang đã tăng cường năng lực để có thể tiến hành ít nhất 3.000 cuộc xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày. Theo ông Arvind Kejriwal, công tác chuẩn bị ứng phó sẽ tập trung vào việc cách ly bệnh nhân tại nhà. Chính quyền thủ đô Ấn Độ cũng đã thu xếp để có thể hỗ trợ và tư vấn cho khoảng 100.000 bệnh nhân cách ly tại nhà mỗi ngày.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến