Dòng sự kiện:
Sóc Trăng khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19
22/07/2021 06:00:16
Đây cũng là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.


Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca mắc COVID-19.

Ngày 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Khoản 1, Điều 240 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Đây cũng là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 11/7/2021, nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP.HCM về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng thuộc xã Tham Đôn nhưng không khai báo y tế.

Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người là thân nhân trong gia đình. Đến ngày 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khai báo y tế và cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, đến nay đã có 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này, trong đó có một trường hợp là nhân viên Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp nêu trên đều đang được ngành Y tế cách ly điều trị.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định./.

Tác giả: Thạch Hồng

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến