Dòng sự kiện:
TT-Huế: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại huyện Phú Lộc
15/07/2021 12:15:41
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) vừa khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy.

Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc ( Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy.  

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại huyện Phú Lộc  

Trước đó, vào tối 29/6, ông N.A.T (SN 1969), trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, sống cùng vợ tại phường Phổ Thạnh, TX Đức Phổ (Quảng Ngãi), đã điều khiển ô tô tải BKS UN-4066 từ TP. Đà Nẵng chở hàng ra các tỉnh phía Bắc. Khi vào địa bàn Thừa Thiên - Huế, ông T. khai báo y tế tại Trạm kiểm soát y tế số 6 đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Tại đây, ông T. khai là sẽ đi xe đi thẳng ra huyện Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên - Huế. Lực lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng cho ông T. Với phù hiệu này, ông T. chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên - Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Sau đó, khi đến thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phước Lộc, ông T. đã không thực hiện theo quy định và đã dừng xe, ở lại qua đêm tại nhà bà N.T.N. Đến chiều 30/6, ông T. mới lái xe đi khỏi Thừa Thiên - Huế. Trong thời gian ở lại xã Lộc Thủy, ông T. đã đến nhiều nơi như: đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy...

Ngày 3/7, khi trên đường vào lại Quảng Ngãi, ông T. hay tin vợ mình dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, ông đã chủ động báo với trạm kiểm soát dịch tại cửa ngõ Đà Nẵng, được TP Đà Nẵng tạo điều kiện trở lại Quảng Ngãi để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị khi phát hiện dương tính (mã BN 19.601).

Tiếp đó, ngày 4/7, CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện T.Ư Huế làm xét nghiệm đối với bà N.T.N bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (mã BN 19.572).

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã Lộc Thủy đã xác định thêm 3 ca nhiễm có liên quan đến BN 19.572 gồm các BN: 34.505, 34.506, 35.411; UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án và triển khai các biện pháp cấp bách để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Thúy Trinh  

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến