Dòng sự kiện:
Sóc Trăng thanh tra các dự án điện gió
22/03/2024 10:05:33
Thanh tra tỉnh Sóc Trăng sẽ thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong triển khai đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Chiều 21/3, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã công bố quyết định thanh tra các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh tra sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về triển khai đầu tư các dự án điện gió và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến các dự án điện gió.

Thời hạn đoàn thanh tra dự kiến trong 45 ngày làm việc, do ông Lâm Hoàng Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn.

Một dự án điện gió ở Sóc Trăng (Ảnh: X.L).

Thời kỳ thanh tra từ giai đoạn lập quy hoạch phát triển dự án điện gió đến ngày 29/2. Khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra để xác minh, làm rõ.

Cũng trong ngày 21/3, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng triển khai quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát việc khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các hộ dân liên quan đến các dự án điện gió trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, kiểm tra nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc triển khai các dự án điện gió; nắm lại những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách trong việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ đối với các dự án điện gió.

Được biết, thị xã Vĩnh Châu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch 17 dự án điện gió, với tổng công suất 1.234MW. Trong đó, có 16 dự án đã được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp chủ trương đầu tư, thuộc địa bàn của 10/10 xã, phường.

Đến nay, có 5 dự án trong đất liền hoàn thành. Qua vận hành, đóng điện, thử nghiệm tua bin, có một số hộ dân bị ảnh hưởng khoảng không cánh quạt, tua bin. Chủ đầu tư các dự án đã có thỏa thuận bồi thường, đa số các hộ dân thống nhất nhận tiền. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân chưa thống nhất và có khiếu nại.

Tác giả: Cao Xuân Lương

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến