Dòng sự kiện:
Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới bốc hơi 250 tỷ USD
05/07/2022 11:33:29
Trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, số lượng tỷ phú xuất thân từ Mỹ chiếm đến 80%, phần lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, tính từ đầu năm đến nay, tài sản ròng của 10 tỷ phú giàu nhất thế giới đã thiệt hại khoảng 250 tỷ USD. Tình trạng này trùng với giai đoạn thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh trong năm nay.

Ông chủ của Tesla và SpaceX - Elon Musk - vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 210 tỷ USD. Musk cũng là tỷ phú duy nhất trên thế giới nắm giữ trên 200 tỷ USD.

Trong khi đó, nhóm các tỷ phú có tài sản trên 100 tỷ USD hiện gồm Jeff Bezos, Bernard Arnault và Bill Gates. Nhóm dưới 100 tỷ USD bao gồm Larry Page, Gautam Adani, Warren Buffett, Sergey Brin, Steve Ballmer, Lary Ellison.

Nhìn chung, tài sản của giới tỷ phú đều ghi nhận suy giảm nặng nề trong năm nay. Kể từ đầu năm, Elon Musk là tỷ phú thiệt hại nặng nề nhất với hơn 59,9 tỷ USD, kế đó là Jeff Bezos (59,3 tỷ USD) và Bernard Arnault (50,4 tỷ USD).

Gautam Adani và Carlos Slim là hai tỷ phú duy nhất có tăng trưởng tài sản dương trong năm nay. Riêng tài sản của ông Adani tăng tới 22,3 tỷ USD.

Vị tỷ phú hiện điều hành một trong những cảng, mỏ than lớn nhất Ấn Độ. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị thắt chặt và diễn biến từ chiến sự tại Ukraine, các doanh nghiệp của ông hưởng lợi lớn từ tình trạng giá cả gia tăng.

Thị trường chứng khoán đang trải qua nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Đáng chú ý, chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 20% giá trị. Một số cổ phiếu tiêu biểu như Tesla đã giảm 43% giá trị, Amazon giảm 35% giá trị

Tác giả: Ngọc Phương Linh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến