Dòng sự kiện:
Tạm đình chỉ Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai
27/10/2021 10:07:52
Ông Đàm Quang Vinh, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa bị tạm đình chỉ công tác để xem xét thi hành kỷ luật.

Ngày 26/10, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định số 3770 về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Đàm Quang Vinh, Chánh Thanh tra tỉnh trong 15 ngày, kể từ 25/10.

Theo quyết định, việc tạm đình chỉ công tác đối ông Vinh với lý do, trong thời gian xem xét kỷ luật cán bộ, công chức theo quy định.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đang tiến hành quy trình xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Đàm Quang Vinh theo quy định pháp luật.

“Sau khi có kết luận của cấp có thẩm quyền, cơ quan chức năng sẽ thông tin đến cơ quan báo chí”, UBND tỉnh Lào Cai cho hay.

Ông Đàm Quang Vinh. Ảnh Báo Lào Cai

Ông Đàm Quang Vinh được bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai từ giữa năm 2020. Trước khi giữ chức Chánh thanh tra, ông Vinh là Phó Chánh thanh tra của tỉnh này.

Theo phân công, ông Vinh trực tiếp phụ trách về công tác xây dựng ngành, xây dựng thể chế; tổ chức cán bộ; quản lý tài chính, tài sản; thi đua khen thưởng, kỷ luật; công tác Thanh tra ; chỉ đạo xây dựng Kế hoạch thanh tra hằng năm của cơ quan; xử lý chồng chéo trong xây dựng Kế hoạch thanh tra; phụ trách Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh; công tác lưu trữ và xử lý sau thanh tra.

Ngoài ra, ông Vinh còn trực tiếp phụ trách Văn phòng và Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra và sinh hoạt hành chính tại Văn phòng; trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiều ngành, nhiều huyện; chỉ đạo chung về chuyên môn và hoạt động các Đoàn thanh tra; các lĩnh vực công tác quan trọng về đối nội, đối ngoại, các vấn đề cơ mật và những vấn đề đột xuất theo yêu cầu của UBND tỉnh và Thanh tra Chính phủ.

Tác giả: Nhị Tiến

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến