Dòng sự kiện:
Tạm đình chỉ hiệu trưởng trường có học sinh để lại 'thư tuyệt mệnh' rồi tự tử
06/12/2020 16:02:25
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 7/12/2020.

Liên quan đến thông tin học sinh sinh lớp 10, Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để lại "thư tuyệt mệnh" rồi tự tử, trưa 6/12, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: Sở đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 7/12/2020.

Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng bị đình chỉ công tác là ông Nguyễn Việt Hùm và bà Nguyễn Ngọc Hạnh. Trong thời gian ông Nguyễn Việt Hùm bị tạm đình chỉ nhiệm vụ hiệu trưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang giao cho ông Nguyễn Văn Cường, Phó hiệu trưởng trường chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhà trường theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang nhận được báo cáo vụ việc xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương. Theo báo cáo, em Nguyễn Thị Ngọc Yến là học sinh lớp 10A4, có vi phạm nội quy nhà trường; giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và phối hợp với phụ huynh học sinh để giải quyết. Sau đó, trường tiếp tục mời cha mẹ học sinh đến để phối hợp giải quyết. Học sinh Nguyễn Thị Ngọc Yến lúc đầu thừa nhận có vi phạm nội quy nhà trường nhưng sau đó thì không thừa nhận khuyết điểm của mình.

Sáng 30/11/2020, cô Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 phát hiện em Nguyễn Thị Ngọc Yến không có mặt ở lớp và đã gọi điện báo cho gia đình. Sau đó, cô Huệ đi tìm và phát hiện em Yến bị ngất trong nhà vệ sinh. Em Yến được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhật Tân (Châu Đốc) bằng xe taxi, mà không cho nhà trường gọi xe cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, gia đình em Yến đến trường báo là do nhà trường bắt em Yến làm kiểm điểm dưới cờ nên Yến tự tử.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang phối hợp với Sở Y tế tỉnh nắm thông tin từ Bệnh viện Nhật Tân. Báo cáo với Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện Nhật Tân xác nhận bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Y. với tình trạng không nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh viện cũng không xác định là em có uống thuốc tự tử hay không. Nằm theo dõi tại bệnh viện đến ngày 3/12 bệnh nhân Yến đã làm tục để chuyển bệnh nhân lên Thành phố Hồ Chí Minh điều trị.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: Sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan đến vụ việc trên, ngoài các hạn chế, thiếu sót của lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương đã báo cáo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang nhận thấy, trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót: Tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành; hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành.

Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra như báo cáo trước đây đã nêu. Ngành giáo dục tỉnh An Giang kết luận biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Với những hạn chế nêu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùm và Phó hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hạnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng giao cho ông Nguyễn Văn Cường, Phó hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi sự việc xảy ra, có hình thức xử lý phù hợp và báo cáo về Sở trong thời gian sớm nhất.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng yêu cầu Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương thường xuyên quan tâm thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh và gia đình học sinh trong thời gian điều trị bệnh trên tinh thần phối hợp tích cực, tạo điều kiện để học sinh sớm bình phục, trở lại học tập bình thường và không để sự việc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Tác giả: Thanh Sang 

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến