Dòng sự kiện:
Tạm giam 6 đối tượng trong vụ bắt giữ một thiếu niên ở Lâm Đồng
12/05/2024 08:36:38
Không chỉ cho vay nặng lãi, nhóm K’Nâng còn bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập, tra vấn thiếu niên 15 tuổi.

Công an đưa các đối tượng đi thực nghiệm hiện trường vụ án

Ngày 11/5, nguồn tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can cùng ngụ xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trong đó K’Nâng, K’Cơ (cùng 19 tuổi) và K’Hiền (24 tuổi) bị khởi tố về các tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; còn K’Siêm Wi (19 tuổi), K’Quốc Khánh (18 tuổi) và K’Hạ bị khởi tố tội “Giữ người trái pháp luật”.

Riêng K’Trường bị khởi tố tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng do hành vi ít nghiêm trọng, lại là bị hại trong vụ án nên được Công an huyện Bảo Lâm cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, K’Nâng chỉ cho K’Trường vay 300.000 đồng nhưng sau đó buộc thanh niên này phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 4 triệu đồng.

Vào giữa tháng 4/2024, K’Nâng, K’Cơ, K’Hiền (24 tuổi) và K'Siêm Wi ép K’Trường đến căn chòi tại thôn 4 (xã Lộc Nam) rồi đánh đập nhằm đòi nợ.

K’Trường xin các đối tượng cho rời khỏi nơi giam giữ để đi kiếm tiền trả nợ. Khi được thả, thanh niên này liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản tại nhà của ông B.V.H và anh N.C.T (đều ở xã Lộc Nam) và đã bị công an bắt ngay sau đó.

Do không hay biết việc K’Trường đã bị bắt nên nhóm đối tượng do K’Nâng cầm đầu nghĩ rằng con nợ này đã bỏ trốn.

Chờ đợi mãi mà không thấy K’Trường mang tiền đến trả nợ; liên lạc bằng điện thoại cũng không được, K’Nâng đã gọi cho K’Quốc Khánh và K’Hạ đến nhà ép K’S (15 tuổi, em trai của K’Trường) lên xe, chở đến căn chòi.

Nhóm của K’Nâng đã bắt giữ, đánh đập, dùng dao hơ trên lửa cho nóng rồi dí vào 2 cánh tay của K’S để tra hỏi tung tích của K’Trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm đã triển khai lực lượng bắt toàn bộ các đối tượng trong nhóm của K’Nâng để điều tra.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi cố ý gây thương tích của một số đối tượng trong nhóm của K’Nâng.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến