Dòng sự kiện:
Tây Ninh: Chỉ có 1 dự án nhà xã hội, bốc thăm chọn người mua
16/05/2023 11:16:47
Tây Ninh hiện chỉ có 1 dự án nhà ở xã hội. Nếu hồ sơ đăng ký mua, thuê, thuê mua vượt tổng số căn hộ, chủ đầu tư phải tổ chức bốc thăm.

Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản thông tin đến các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hướng dẫn việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội (NƠXH) đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, tỉnh chỉ có 1 dự án được UBND tỉnh công nhận, chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Đó là dự án Chung cư NƠXH Thành phố Vàng (Golden) tại P.2, TP.Tây Ninh, do Công ty Cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 7 khối nhà chung cư cao 16 tầng, gồm Khu 1A (4 khối nhà) và Khu 2A (3 khối nhà), cung ứng 1.624 căn hộ.

Dự án Chung cư NƠXH Thành phố Vàng. (Ảnh: C.T.V)

Hiện, chủ đầu tư thi công hoàn thiện Khu 1A. Còn Khu 2A đang san lấp mặt bằng, ép cọc thử tĩnh.

Trong tổng số 1.624 căn hộ tại dự án này, Sở Xây dựng Tây Ninh xác nhận 864 căn (gồm 822 căn NƠXH và 42 căn nhà ở thương mại) đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.

Theo Sở Xây dựng Tây Ninh, việc chọn đối tượng thụ hưởng chính sách NƠXH phải được thực hiện trên nguyên tắc khách quan, đảm bảo công khai và công bằng. Quy trình xét duyệt, lựa chọn đối tượng phải nghiêm túc, đầy đủ.

Theo quy định, đối tượng được mua, thuê, thuê mua NƠXH là: Người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại đô thị; người lao động đang làm việc trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất mà chưa được bồi thường…

Về trình tự thủ tục, đối tượng thụ hưởng chính sách NƠXH phải có đơn đăng ký, xác nhận thực trạng nhà ở, chứng minh điều kiện cư trú và đóng bảo hiểm xã hội, chứng minh điều kiện thu nhập.

Nguyên tắc và tiêu chí xét duyệt đối tượng được mua, thuê, thuê mua NƠXH được thực hiện theo Nghị định số 49/2021/NĐ-CP.

Nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ bằng hoặc ít hơn tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố cho từng loại nhà ở thì việc lựa chọn căn hộ theo hình thức thoả thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Nếu tổng số hồ sơ đăng ký nhiều hơn tổng số căn hộ dự án thì việc xét duyệt, lựa chọn đối tượng thực hiện theo hình thức chủ đầu tư tổ chức bốc thăm và có sự giám sát của Sở Xây dựng.

Trường hợp người có công với cách mạng hoặc người khuyết tật đăng ký thì được ưu tiên, không phải bốc thăm. Danh sách của nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp thứ tự theo thời điểm nộp hồ sơ. Số lượng căn hộ dành cho nhóm này được bố trí theo danh sách cho đến hết, những người còn lại tiếp tục tham gia bốc thăm.

Tác giả: Anh Phương

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến