Dòng sự kiện:
Thái Lan chuẩn bị cho kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế
16/05/2021 07:33:38
Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa COVID-19.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới ngày 15/5, sau cuộc họp của Ủy ban Hàng không Dân dụng Thái Lan, Bộ trưởng Giao thông Saksayam Chidchob cho biết ông đã yêu cầu Tổng cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) phối hợp với các cơ quan y tế, các hãng hàng không và nhà chức trách sân bay để đưa ra các biện pháp chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại của đất nước với du khách quốc tế vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các biện pháp này phải phù hợp với các quốc gia khác.

Theo ông Saksayam, Thái Lan có kế hoạch miễn cách ly bắt buộc đối với những du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi đến thủ đô Bangkok và các điểm du lịch hàng đầu tại nước này từ tháng 10 tới.

Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết kế hoạch mới nói trên có thể thu hút 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, tạo ra doanh thu 298 tỷ baht (tương đương 9,5 tỉ USD). Tuy nhiên, để thực hiện điều này, ít nhất 70% cư dân ở mỗi tỉnh trong số 10 tỉnh dự kiến mở cửa trở lại trước tiên phải được tiêm chủng.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket chuẩn bị mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng vào tháng 7 tới, trong một chương trình thử nghiệm cho kế hoạch rộng lớn hơn. Thái Lan đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số nước này để đạt được miễn dịch cộng đồng. Để đối phó với mọi tình huống có thể phát sinh, Chính phủ Thái Lan ước tính nước này cần từ 150-200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các giai đoạn trong thời gian tới của chương trình tiêm chủng quốc gia. Thái Lan đã tiêm được hơn 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 28.996 người được tiêm mũi đầu tiên và 64.692 người được tiêm mũi thứ hai.

Trong ngày 15/5, Thái Lan thông báo ghi nhận thêm 3.095 ca mắc mới, trong đó có 877 trường hợp được phát hiện trong các nhà tù, nâng tổng số các bệnh nhân từ trước tới nay lên 99.145 người. Cùng ngày, giới chức Thái Lan thông báo có thêm 17 bệnh nhân tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người không qua khỏi vì dịch bệnh này lên 565 trường hợp.

Tác giả: Ngọc Quang 

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến