Dòng sự kiện:
Thái Lan mua thêm 30 triệu liều Pfizer để tiêm tăng cường
28/11/2021 15:12:08
Thái Lan vừa ký một thoả thuận mua thêm 30 triệu liều vaccine của Pfizer từ Mỹ để sử dụng làm mũi tiêm nhắc lại.

Thoả thuận đã được ký kết giữa Bộ Y tế Thái Lan và công ty Pfizer Thái Lan với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul. Theo thoả thuận, lô hàng đầu tiên trong số 30 triệu liều này sẽ được dự kiến giao cho Thái Lan ngay trong quý 1 năm 2022 và nước này sẽ sử dụng cho mũi tiêm tăng cường. Thoả thuận cũng cho phép Thái Lan được mua thêm 20 triệu liều mà không cần phải đặt trước.

Ảnh minh họa: WXOW

Người đứng đầu nghành y tế Thái Lan khẳng định, nước này sẽ có đủ vaccine cho năm 2022. Ngoài 30 triệu liều Pfizer vừa mua, Thái Lan cũng dự kiến có thêm 60 triệu liều AstraZeneca và khoảng 20 triệu liều vaccine được phát triển trong nước. Hiện tại loại vaccine do Thái Lan phát triển chưa được phê duyệt. Tuy nhiên, dự kiến vào năm tới, loại vaccine này sẽ được tiêm cho khoảng 5 triệu trẻ em từ 5 tới 11 tuổi.

Hiện tại, Thái Lan vẫn đang triển khai mạnh chiến dịch tiêm chủng của mình. Tính tới ngày 28/11, nước này đã tiêm tổng cộng 91 triệu liều trong đó số người tiêm đủ hai mũi là 40,7 triệu trong tổng số gần 70 triệu dân, số người đã được tiêm 3 mũi là 3,2 triệu.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : vaccine , Pfizer , thái lan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến