Dòng sự kiện:
Thái Nguyên: Rao bán đất nền trái phép tại Khu dân cư mới Đồng Khốc
11/08/2019 18:02:04
Dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) chưa xây dựng bất kỳ cơ sở hạ tầng, hạng mục công trình nào nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn MCC đã ngang nhiên rao bán...

Theo tìm hiểu của PV, tại Quyết định số 251/QĐ- UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 02/02/2017 do ông Vũ Hồng Bắc- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng Khu dân cư mới Đồng Khốc nằm trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần phát triển xây dựng 199, hiện nay là Công ty cổ phần tập đoàn MCC với quy mô diện tích đất sử dụng là 4,82ha bao gồm 203 lô liền kề và biệt thự. Tổng diện tích hơn 49.042,0 m2 với mức đầu tư dự án hơn 61 tỷ đồng.

Dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc, huyện Đại Từ (Thái Nguyên).

Theo nhiều người dân phản ánh, mặc dù dự án này đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống bỏ hoang, cỏ mọc um tùm nhưng phía chủ đầu tư đã ngang nhiên rao bán đất nền rầm rộ trái phép khiến khách hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Qua ghi nhận của chúng tôi, hiện tại dự án này chưa có bất kỳ một hạng mục nào được thi công xây dựng, chỉ có vật liệu xây dựng để ngổn ngang, bừa bãi. Tuy nhiên, xung quanh dự án chủ đầu tư lại treo rất nhiều băng rôn quảng cáo rầm rộ.

Trái với thực tế hiện tại, theo tìm hiểu của PV, trên trang website:  http://www.mccgroup.vn của Công ty cổ phần tập đoàn MCC lại quảng cáo những lời hoa mỹ, có cánh như dự án có vị trí độc tôn, nhiều giá trị về mặt phong thủy. Dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc - Thái Nguyên không chỉ mang đến một không gian sống đẳng cấp với hàng loạt tiện ích nâng tầm cuộc sống cư dân, mà còn đem lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư.

Cỏ hoang mọc um tùm.

Dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc - Thái Nguyên tọa lạc tại địa danh Đồng Khốc được bao bọc bởi đài tưởng niệm trên đường 261, khu di tích tưởng niệm 27-7, công an huyện và dự án quảng trường sắp được hình thành, phía Tây giáp trường mầm non Hùng Sơn, trường cấp 3 Hùng Sơn và phía Nam là bệnh viện huyện Đại Từ.

Trong vai khách hàng có nhu cầu, chúng tôi liên hệ đến một trang thông tin chào bán về dự án này. Ở đầu dây bên kia, một nam nhân viên tư vấn đon đả, hồ hởi tiếp chuyện và cho biết, dự án Khu đô thị dân cư mới Đồng Khốc hiện đang triển khai làm hạ tầng và đến ngày 30/10/2019 sẽ xong hạ tầng.

Vật liệu xây dựng ngổn ngang.

Ngoài ra, nam nhân viên này còn cho biết thêm, hiện tại dự án đang có suất ngoại giao được tặng mỗi lô là 50 triệu đồng và 1 cây vàng với những khách hàng nhanh tay “đặt gạch”.

Liên quan đến vấn đề này, UBND huyện Đại Từ đã có văn bản số 1009/UBND-KT&HT ngày 18/07/2019 do ông Phạm Duy Hùng- Chủ tịch UBND huyện Đại Từ ký về việc chấn chỉnh thực hiện dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc đã nêu rõ: “Công ty cổ phần tập đoàn MCC không chấp hành thực hiện văn bản của UBND huyện Đại Từ. Yêu cầu Công ty dừng ngay các hoạt động quảng cáo, treo băng rôn, tổ chức sự kiện để giới thiệu và giao bán đất tại khu dân cư mới Đồng Khốc. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục để triển khai dự án theo đúng quy định tại Quyết định số 33/2017/QĐ- UBND ngày 03/07/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên.”

Theo quyết định, cuối năm 2018 dự án này phải hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn chỉ “nằm trên giấy”, cỏ mọc um tùm...

ANTT.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc từ phía chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Tập đoàn MCC.

Lê Hoàng Nguyên
 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thai-nguyen-rao-ban-dat-nen-trai-phep-tai-khu-dan-cu-moi-dong-khoc-279752.htm
Đang phổ biến