Dòng sự kiện:
ThaiHoldings (THD) vừa miễn nhiệm hai Phó tổng giám đốc
29/05/2023 10:10:59
HĐQT cổ phần Thaiholdings (mã chứng khoán THD) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc công ty đối với ông Trịnh Văn Thiềm và ông Vũ Ngọc Định kể từ ngày 25/5.

Ông Trịnh Văn Thiềm và ông Vũ Ngọc Định thôi không làm Phó Tổng giám đốc THD kể từ ngày 25/5.

Lý do miễn nhiệm, ThaiHoldings cho biết, để điều chuyển hai ông Trịnh Văn Thiềm và ông Vũ Ngọc Định về doanh nghiệp dự án thuộc tập đoàn để thực hiện công tác chuyên trách tại Tập đoàn Thaigroup.

Về quá trình công tác, ông Trịnh Văn Thiềm đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp như làm Tổng giám đốc của CTCP Kaito Cement và làm Giám đốc của các doanh nghiệp như CTCP Xuân Thành Bình Phước, CTCP Xi măng Kaito Hà Tiên, Công ty TNHH MTV Thaigroup Bình Phước.

Hiện tại, ông Thiềm đang giữ vai trò là Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần - Tập đoàn Thaigroup. Tính tới ngày 31/12/2022, ông Thiềm nắm giữ 539.00 cổ phiếu THD, tương đương 0,15% vốn điều lệ của Thaiholdings.

Trong khi đó, ông Vũ Ngọc Định từng giữ chức vụ Tổng giám đốc, quản lý, chỉ đạo tổ chức thi công dự án Biển 129 Quảng Nam - Đà Nẵng. Ngoài ra, ông cũng từng giữ các vị trí cấp cao tại CTCP Du lịch Kim Liên và CTCP - Tập đoàn Thaigroup. Hiện, ông đang nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của Thaiholdings và đồng thời giữ chức vụ Tổng Giám đốc điều hành tại CTCP Enclave Phú Quốc.

Tính tới ngày 31/12/2022, ông Định cũng đang nắm giữ 539.00 cổ phiếu THD, tương đương 0,15% vốn điều lệ của Thaiholdings.

Thời gian gần đây, Thaiholdings liên tục có sự biến động về nhân sự. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 diễn ra vào ngày 27/4 đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Văn Thuyết (em trai ông Nguyễn Đức Thụy), ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Văn Khoa.

Đồng thời, bầu bổ sung các ông Nguyễn Chí Kiên, ông Phan Mạnh Hùng và bà Vũ Thanh Huệ vào HĐQT. Trong đó, ông Nguyễn Chí Kiên đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Thaiholdings thay cho ông Nguyễn Văn Thuyết.

Như vậy, HĐQT Thaiholdings có 5 thành viên, gồm: ông Nguyễn Chí Kiên, ông Phan Mạnh Hùng, bà Vũ Thanh Huệ, ông Vũ Ngọc Định và bà Trần Thị Thanh Giang (thành viên độc lập). 

Cũng tại đại hội, Thaiholdings đã bầu bà Bùi Thị Thanh Nhàn vào vị trí thành viên Ban kiểm soát. Đồng thời, bà Nguyễn Thu Vân được bầu làm Trưởng ban kiểm soát thay ông Bùi Lê Quang (được từ nhiệm từ tháng 10/2022).

HĐQT ThaiHoldings cũng vừa có Nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022, tỷ lệ 10%. Vốn điều lệ dự kiến sau khi chia cổ tức năm 2022 là 3.850 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh quý I/2023, THD ghi nhận doanh thu đạt 583 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái đạt hơn 70,2 tỷ đồng (quý I/2022 đạt hơn 158,7 tỷ đồng).

Nguyên nhân của việc sụt giảm mạnh về lợi nhuận này được THD lý giải do doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm trong quý I/2023 do không còn hợp nhất dữ liệu các công ty con. Ngoài ra, có một công ty liên kết của THD ghi nhận lỗ trong quý I (lỗ hơn 18 tỷ đồng). Doanh thu hoạt động tài chính sụt giảm trong quý I (ghi nhận 12,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái là 85,7 tỷ đồng, tương ứng mức giảm 85%).

Năm 2023, ThaiHoldings đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.272 tỷ đồng, giảm 20,4% so với thực hiện của năm ngoái và lợi nhuận trước thuế đạt 358 tỷ đồng, giảm 13,5% so với thực hiện của năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 241 tỷ đồng.

Với kết quả đạt được của quý I/2023, THD đã hoàn thành 17,8% kế hoạch năm về doanh thu và 29% kế hoạch năm về lợi nhuận.

Tác giả: Hải Minh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến