Dòng sự kiện:
Tham mưu 'giúp doanh nghiệp', những Sở nào ở Hà Tĩnh bị yêu cầu kiểm điểm?
22/02/2021 09:43:57
Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu 2 Sở và 1 văn phòng kiểm điểm do tham mưu 'trái' quy định pháp luật cũng như không có chính kiến rõ ràng đối với Dự án Xây dựng trạm trộn nhựa bê tông của Công ty CP 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh.

Liên quan đến việc tham mưu UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc cho thuê đất, gia hạn thời gian cho thuê đất đối với Dự án đầu tư Xây dựng Trạm trộn bê tông nhựa của Công ty CP 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, với vai trò của mình, các Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này lần lượt trình các báo cáo và đề xuất trong các mốc thời gian khác nhau.

UBND tỉnh Hà Tĩnh không đồng ý gia hạn thời gian cho thuê đất và yêu cầu doanh nghiệp này trả lại đất và di dời tài sản trong tháng 3/2021

Đáng chú ý, ngoài việc không đồng ý gia hạn thời gian cho thuê đất, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc tham mưu UBND tỉnh cho thuê đất, gia hạn thời gian cho thuê đất Dự án nêu trên.

Lý do các Sở và Văn phòng bị yêu cầu kiểm điểm là do việc tham mưu cho thuê đất, gia hạn cho thuê đất chưa phù hợp quy định của pháp luật và không có chính kiến rõ ràng. Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các Sở và Văn phòng hoàn thành việc kiểm điểm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/3/2021.

UBND tỉnh Hà Tĩnh không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất, đồng thời yêu cầu Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh trả đất và di dời tài sản trong tháng 3/2021

Trước đó, An ninh Tiền tệ đăng tải bài viết "Hà Tĩnh yêu cầu Chi nhánh Công ty liên kết của Tập đoàn Cienco 4 trả lại đất" đưa tin về việc doanh nghiệp này cũng như các Sở của tỉnh Hà Tĩnh đề xuất gia hạn thời gian thuê đất Dự án đầu tư Xây dựng Trạm trộn bê tông nhựa tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh của Công ty CP 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh.

Sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tưSở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh có ý kiến không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất đối với dự án nêu trên, do không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh kiểm điểm

Đồng thời nhấn mạnh, yêu cầu Công ty CP 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh thực hiện hồ sơ, thủ tục trả lại đất và thực hiện việc di dời tài sản của Công ty ra khỏi diện tích đất đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh cho thuê tại Quyết định số 4782/QĐ-UBND tháng 12/2015 ngay trong tháng 3/2021.

Tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Hồng Lĩnh theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Công ty CP 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh trong việc thực hiện nội dung nêu trên. Báo cáo kết quả về UBND Tỉnh trước ngày 15/4/2021.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm

Ngoài ra, văn bản cũng thể hiện, nếu trường hợp Công ty CP 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh tiếp tục có nhu cầu đầu tư trên địa bàn; giao các Sở có tên trên, UBND thị xã Hồng Lĩnh, Trung tâm Hỗ trợ PTDN và XTĐT tỉnh hướng dẫn công ty về hồ sơ, thủ tục đầu tư, đất đai theo đúng quy định của pháp luật, giới thiệu vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã và đang được đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Công ty Cổ phần 484 – Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh thành lập năm 2014, có đăng ký địa chỉ tại nhà ông Trần Văn Phúc, khối 8B, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Có ngành nghề kinh doanh chính là Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Tiến Dũng.

Công ty Cổ phần 484, có địa chỉ tại số 152, đường Trường Chinh, phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An). Doanh nghiệp này hoạt động từ năm 1999, có ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là Xây dựng công trình đường bộ.

Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Sỹ Cử (Công ty Cổ phần 484 là 1 doanh nghiệp liên kết của CTCP Tập đoàn Cienco 4).

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến